Hoa hong vang mang nhung y nghia dac biet trong tinh yeu min
28 Tháng 08

Các loài hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu

28 Tháng Tám, 2023

Mỗi loài hoa có mùi hương đặc trưng của riêng mình. Có loài hoa mang ý nghĩa tình yêu nồng nàn và có loài hoa tượng trưng cho sự phản bội, sự hận thù. Nếu bạn là một người yêu hoa, bạn sẽ thích nó. Những bông hoa đẹp với nhiều màu sắc, chúng ta cùng Hoa tươi FlowerSight qua bài viết chi tiết dưới đây.

Hoa chủ nghĩa tượng trưng cho sự tiêu cực

Không có nhiều hoa mang ý nghĩa tiêu cực và hoa mang ý nghĩa tiêu cực cũng có ý nghĩa tích cực tùy thuộc vào màu sắc. Ví dụ, nếu hoa hồng đỏ tượng trưng cho tình yêu và đam mê thì hoa hồng đen tượng trưng cho cái chết, là loài hoa tượng trưng cho sự thù hận. Vì vậy, không có ý nghĩa tích cực nào nên được gán cho một loài hoa, một số loài hoa trong một số trường hợp có hàm ý tiêu cực trong tình huống này, nhưng đôi khi chúng lại thích hợp trong tình huống khác.

Loài hoa tượng trưng cho sự phản bội, tiêu cực

Loài hoa tượng trưng cho sự phản bội, tiêu cực

Ví dụ: hoa cúc được coi là biểu tượng của lòng biết ơn và trong các nền văn hóa, hoa cúc thường được sử dụng cho các buổi lễ nhà thờ, cắm hoa trong đám tang. Nhưng việc sử dụng hoa cúc trong trường hợp đồng cảm được coi là một cử chỉ nhẹ nhàng và được mọi người đón nhận, dễ tiếp thu, vì vậy khi áp dụng các ý nghĩa hoa cũng cần có sự chọn lọc và phù hợp với bối cảnh, cảnh quan, tín ngưỡng hay văn hóa của mình.

Bật mí tên loài hoa mang ý nghĩa lạnh lùng vô cảm trong tình yêu

Những loài hoa tượng trưng cho sự phản bội

Hoa hồng vàng – loài hoa tượng trưng cho tình yêu rực rỡ nhưng bị phản bội

Hoa hồng vàng đây là loài hoa gây khá nhiều đau đầu cho người được nhận bởi những ý nghĩa đa dạng của nó. Vào thời Victoria ở Anh, ý nghĩa của hoa hồng vàng là thể hiện sự ghen tuông, đố kỵ, ghen ghét và là loài hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu. Tuy nhiên, ý nghĩa này đang dần mai một. Ngày nay, loài hoa này là biểu tượng của tình bạn đẹp đẽ, vô tư, chân thành và tình yêu trong sáng, mang lại hơi ấm cho người.

Hoa hồng vàng từng tượng tưng cho sự phản bội trong tình yêu

Hoa hồng vàng từng tượng tưng cho sự phản bội trong tình yêu

Hoa cẩm tú cầu – loài hoa tượng trưng cho sự thay đổi trong tình yêu

Cẩm tú cầu là loài hoa tượng trưng cho cái đẹp và nhiều màu sắc nên nhiều người trồng hoa cẩm tú cầu để trang trí sân vườn, nhà cửa hay trong các dịp cưới hỏi, lễ tết. Tuy nhiên, hoa cẩm tú cầu tượng trưng cho sự thay đổi, hoa tượng trưng cho sự phản bội trong tình yêu vì màu hoa thay đổi theo độ pH của đất.

Hầu hết các loài hoa cẩm tú cầu có hoa màu trắng, tuy nhiên một số loài (điển hình là H.macrophylla) có màu hoa thay đổi tùy thuộc vào độ pH của đất, khi độ pH của đất dưới 7 (đất chua) sẽ trở thành màu xanh lam cho hoa, khi độ pH của đất 7 cây sẽ cho hoa màu trắng sữa, khi đất có độ pH trên 7 cây sẽ cho hoa màu hồng hoặc tím. Vì vậy có thể điều chỉnh màu sắc nở hoa bằng cách điều chỉnh độ pH của đất.

Hoa cẩm tú cầu trắng tượng trưng cho sự thay đổi trong tình yêu

Hoa cẩm tú cầu trắng tượng trưng cho sự thay đổi trong tình yêu

Hoa bồ công anh – loài hoa tượng trưng cho sự chia tay

Khi gió thổi qua, những chiếc lá bồ công anh mỏng manh bay trong gió, tượng trưng cho sự chia ly. Mỗi chúng ta cũng sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn trong cuộc đời, một cuộc chia ly là điều không thể tránh. Dù những bông hoa bồ công anh sẽ bay đi nhưng chúng sẽ bay đến những vùng đất mới. Từ đó nó sẽ sinh sôi nảy nở những chồi mới. Đây cũng là ý nghĩa đặc biệt của hoa bồ công anh, luôn mạnh mẽ, vượt qua mọi khó khăn sau này, nói lời chia tay, để chúng ta bước sang một khởi đầu mới.

hoa bồ công anh tượng trưng cho sự chia tay trong tình yêu

hoa bồ công anh tượng trưng cho sự chia tay trong tình yêu

Shop hoa tươi quận 8, Shop hoa tươi quận 9Shop hoa tươi quận 10Shop hoa tươi quận 12Shop hoa tươi quận Phú NhuậnShop hoa tươi quận Gò Vấp

Thược dược đen – loài hoa tượng trưng cho sự thù hận và phản bội

Không giống như tất cả các màu sắc khác, hoa thược dược đen mang một ý nghĩa không mong muốn là cảnh báo sự phản bội, là loài hoa tượng trưng cho sự phản bội. Sự phản bội luôn để lại nhiều nỗi đau khó chữa lành. Tuy nhiên, hoa có màu đen là một cảnh báo để mọi người có một trạng thái tinh thần tốt nhất để chấp nhận và vượt qua một cách dễ dàng.

Màu đen thường gắn liền với sự huyền bí, nhưng màu đen của hoa Thược dược lại ẩn chứa những ý nghĩa ẩn sau bóng tối và chúng ta sẽ tìm thấy ánh sáng của sự thật và dù nó có tàn nhẫn đến đâu, hãy đối mặt thật mạnh mẽ.

Hoa lưu ly – loài hoa tượng trưng cho sự chia xa

Hoa lưu ly còn được gọi là “don’t forget me” (tạm dịch: đừng quên tôi!) và với ý nghĩa này thì hoa lưu ly là loài hoa tượng trưng cho sự kết thúc và chia ly. Nguồn gốc của cái tên này bắt nguồn từ câu chuyện giữa hai người yêu nhau đi dạo dọc sông Danube.

Sau đó, họ nhìn thấy những bông hoa màu xanh nhạt, người đàn ông đưa chúng đến và trao cho người phụ nữ, nhưng không may anh ta đã bị nước cuốn trôi. Trước khi bị lôi đi, anh ấy nói: “Xin đừng quên tôi”. Vì vậy, nhắc đến cây lưu ly, người ta sẽ nghĩ ngay đến loài hoa buồn, tượng trưng cho sự chia ly trong tình yêu.

Theo FlowerSight hoa lưu ly tượng trưng cho sự chia xa

Theo FlowerSight hoa lưu ly tượng trưng cho sự chia xa

Hoa hồng đen – loài hoa của nỗi buồn và cô đơn

Khi tìm hiểu ý nghĩa của hoa hồng, bạn sẽ thấy mỗi màu hoa hồng ẩn chứa nhiều điều bí ẩn và mang sự huyền ảo. Nếu màu đỏ của hoa hồng tượng trưng cho niềm vui, bạn đang hạnh phúc trong tình yêu thì màu đen tượng trưng cho sự cô đơn, sự lạnh lùng và phản bội trong tình yêu. Trên thực tế, có một truyền thuyết về loài hoa này, hoa hồng đen đến từ làng Halfeti của Thổ Nhĩ Kỳ. Vào mùa xuân, hoa bắt đầu nở và có màu đỏ vàng, rất đẹp.

Nhưng khi mùa hè đến những bông hồng bắt đầu chuyển sang màu đen cho đến khi chúng tàn lụi, giống như ai đó đã phản bội trong tình yêu và bị đàu đọa bản thân sẽ chìm trong sự cô đơn, phẫn uất, tuyệt vọng và đau khổ cho đến khi chết. Vì vậy, hoa hồng đen là hoa tượng trưng cho sự phản bội, thù hận trong tình yêu.

Hoa hồng đen mang cảm giác cô đơn, nỗi buồn

Hoa hồng đen mang cảm giác cô đơn, nỗi buồn

Hoa dạ lan hương – tình yêu ngắn ngủi và nuối tiếc

Hoa Dạ Lan hương là một loài hoa rất đẹp với nhiều màu sắc như xanh, tím, trắng, đỏ, vàng… Mỗi màu hoa sẽ mang một vẻ đẹp riêng với ý nghĩa riêng. Hoa Dạ Lan Hương được biết đến với ý nghĩa biểu tượng của tình yêu trẻ, ở Pháp, chúng có nghĩa là “Tôi yêu bạn nhưng đồng thời tôi sẽ phá hủy bạn”. Không chỉ vậy, loài hoa này là loài hoa tượng trưng cho cho sự thù hận, buồn bã và thất vọng trong hành trình tìm kiếm tình yêu đích thực.

Hoa vạn thọ – tượng trưng cho sự phản bội 

Hoa cúc vạn thọ có màu vàng tươi vô cùng rực rỡ và tươi tắn, nhưng ít ai biết rằng đây là loài hoa tượng trưng cho sự buồn bã, thất tình dẫn đến tuyệt vọng cùng cực, hơn nữa nhiều người còn cho rằng loài hoa này còn là một trong những biểu tượng cho tình yêu, nơi mà sự ghen tuông mù quáng dẫn đến hành vi xấu của con người.

Hoa tigon – tượng trưng cho sự chia ly trong tình yêu

Hoa Tigón là một trong những loài hoa buồn gợi lên sự chia ly đầy mất mát và đau thương. Đây là loài hoa tượng trưng cho tình yêu tan vỡ. Ý nghĩa của loài hoa này bắt nguồn từ câu chuyện về thần Tigon. Cô đã yêu một chàng trai, nhưng bị ngăn cấm để họ không thể đến được với nhau. Vì quá đau đớn và tuyệt vọng, Tigon đã tự tử để kết liễu cuộc đời mình.

Tại nơi cô ấy ngã xuống, bông hoa màu đỏ như máu với những cánh hình trái tim được gọi là hoa tigon. Vì vậy, mỗi khi nhắc đến hoa Tigon, người ta sẽ nghĩ ngay đến nỗi buồn chia tay trong tình yêu. Hoa Tigon mang vẻ đẹp thanh thoát, dịu dàng và e ấp của một thiếu nữ khao khát được yêu và sống với người mình yêu nhưng không được trọn vẹn.

Hoa anh đào – sự ngắn ngủi trong tình yêu

Hoa anh đào được trồng nhiều quốc gia như Hàn Quốc, Trung Quốc, nhưng hoa anh đào là đặc trưng của Nhật Bản với vẻ đẹp mềm mại, thuần khiết nhưng không quá sặc sỡ. Tuy nhiên, thời kỳ ra hoa của loài hoa này không dài, hoa anh đào chỉ nở trong thời gian ngắn và gợi lên sự cô đơn và buồn bã. Vì vậy, hoa anh đào là biểu tượng cho sự ngắn ngủi của cuộc sống và mang đến nỗi buồn chia ly, phản bội.

Shop hoa tươi quận 1,Shop hoa tươi quận 2Shop hoa tươi quận 3Shop hoa tươi quận 4Shop hoa tươi quận 5Shop hoa tươi quận 6Shop hoa tươi quận 7

Những mẫu hoa tượng trưng cho sự phản bội tại FlowerSight

Sau đây là những mẫu hoa tượng trưng cho sự phản bội tại FlowerSight:

FlowerSight chuyen cung cap hoa tuoi hang dau Viet Nam min
Bo hoa hong vang tuong trung cho su thu han phan boi
FlowerSight chuyen giao hoa truc tuyen khap ca nuoc
FlowerSight chuyên thiết kế hoa tươi theo nhu cầu của khách hàng

FlowerSight chuyên thiết kế hoa tươi theo nhu cầu của khách hàng

Flower Sight – nơi biến những loài hoa mang ý nghĩa phản bội trở nên tươi sáng và tích cực hơn để dành tặng người yêu thương

Tại FlowerSight, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một mẫu thiết kế hoa đẹp, từ hàng trăm mẫu hoa có sẵn để tặng gia đình, bạn bè, đồng nghiệp nhân tất cả các dịp đặc biệt trong năm hoặc các sự kiện như: khai trương, sinh nhật lần thứ đám cưới, đám tang… Ngoài những mẫu hoa có sẵn trên trang web, Flower Sight nhận thiết kế hoa theo yêu cầu. Thiết kế hoa với mọi mức giá để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Điều này giúp việc đặt hoa trực tuyến tại Flower Sight nhanh hơn, dễ dàng hơn và ít phức tạp hơn.

Shop hoa tươi FlowerSight là một trong những cửa hàng hoa tươi uy tín nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. FlowerSight cung cấp dịch vụ giao hoa tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và các tỉnh ở Việt Nam. Với hệ thống cửa hàng bán hoa tươi liên kết khắp các tỉnh thành trên cả nước, FlowerSight có thể giúp bạn gửi những đóa hoa tươi thắm đến những người thân yêu của mình ở bất kỳ đâu trên đất nước Việt Nam.

FlowerSight cam kết mang đến cho bạn những sản phẩm hoa tươi chất lượng cao nhất với mức giá tốt nhất và dịch vụ chuyên nghiệp nhất khi bạn sử dụng dịch vụ đặt hoa tươi trực tuyến giao tận nơi của chúng tôi. 

 Hãy liên hệ với chúng tôi qua các thông tin sau:

Địa chỉ: 235A Hoàng Hoa Thám, P. 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

 Điện thoại Shop: 093 407 2575 

 Shop hoa mail: info@flowersight.com

 Website Shop hoa tươi: flowersight.com


Đánh giá bài viết post
Share:
Hotline: 093 407 2575