Chính sách giao nhận & kiểm hàng

1.         Phạm vi áp dụng:

Phạm vi áp dụng: tất cả mọi tỉnh thành trên cả nước.

2.         Thời gian giao – nhận hàng

– Đơn hàng sau khi được tiếp nhận xử lý xong sẽ được giao ngay trong vòng 3 giờ hoặc theo tiến độ hợp đồng.

– Đối với khách hàng ở tỉnh xa, sau khi tiếp nhận đơn hàng thời gian nhận hàng dự kiến trong vòng 24 giờ. Tuy nhiên, tùy vào tình trạng hàng hóa điều kiện thời tiết,… mà ngày nhận hàng sẽ có sự thay đổi.

– Thời gian giao hàng được tính từ lúc hoàn tất thủ tục đặt hàng với nhân viên tư vấn đến khi nhận được hàng

Thông thường, thời gian giao hoa sẽ ưu tiên theo giờ chỉ định của khách hàng khi đặt hàng. Tuy nhiên, Fresh Flower Shop có quyền điểu chỉnh giờ giao hoa thích hợp (sớm hơn hoặc trễ hơn) mà không cần báo trước trong các trường hợp sau:

–              Trường hợp Người nhận yêu cầu thời gian giao hoa hoặc được thỏa thuận với người nhận

–  Trường hợp Thời tiết xấu, tình trạng giao thông, không liên lạc được người nhận tại thời điểm giao hoa

– Trường hợp địa chỉ giao hàng không đúng (do người gửi viết – mô tả sai – hoặc người nhận thay đổi địa chỉ giao hàng): Nhân viên [Shop hoa] sẽ liên lạc với người gửi để thực hiện thỏa thuận thay địa chỉ giao hàng mới theo quy trình thay đổi thông tin đơn hàng (*).

– Trường hợp không có người nhận: Trường hợp không có người nhận tại địa chỉ phát, đơn hàng coi như hoàn tất (trường hợp này không có ký nhận – không được hoàn tiền). Shop hoa mang hoa về lại shop hoa.

– Trường hợp người nhận đi vắng: Trường hợp người nhận đi vắng trong thời điểm phát hàng, https://flowersight.com sẽ:

Giao cho người thân, bạn bè trong nhà/phòng/công ty nhờ chuyển lại (trường hợp này người ký nhận sẽ là người nhận thay).

Đặt một nơi an toàn để người nhận có thể nhận khi trở về nhà/phòng/công ty (trường hợp này không có ký nhận).

– Trường hợp người nhận từ chối nhận: Trường hợp người nhận từ chối nhận, FlowerSight trong khi chờ phản hồi từ phía người gửi. Sau 24 giờ kể từ thời điểm dự kiến phát hoa mà không có phản hồi cụ thể từ phía người gửi, đơn hàng được xem như đã hoàn tất.

– Lưu ý: Toàn bộ việc phát hoa sẽ được người phát liên lạc trực tiếp với người đặt hoa/người nhận hoa để thỏa thuận phương cách tốt nhất để giải quyết.

– Khi giao hàng người nhận sẽ ký nhận vào biên lai nhận hàng.

3.         Hình thức giao hàng:

– Đối với khách tỉnh xa: Sử dụng dịch vụ giao hàng.

– Đối với khách nội thành/ ngoại thành: Sử dụng dịch vụ giao hàng.

          Phân định trách nhiệm của thương nhân, tổ chức cung ứng dịch vụ logistics về cung cấp chứng từ hàng hóa trong quá trình giao nhận.

Đơn vị cung cấp dịch vụ logistic có trách nhiệm cung cấp bằng chứng giao nhận hàng hóa (ảnh chụp và chữ ký người nhận hàng) tới người mua và người bán khi có yêu cầu.

4.         Chính sách kiểm hàng:

•             Khi nhận hàng quý khách có quyền yêu cầu nhân viên giao hàng mở cho kiểm.

•             Trường hợp đơn hàng đặt mà bên FlowerSight giao không đúng loại sản phẩm quý khách có quyền trả hàng và không không thanh toán tiền.

•             Trường hợp quý khách đã thanh toán trước nhưng đơn hàng không đúng quý khách yêu cầu hoàn toàn hoặc giao lại đơn mới như đã đặt.

•             Trong trường hợp yêu cầu hoàn tiền hoặc đổi đơn quý khách liên hệ qua Email: info@flowersight.com hoặc số điện thoại 0362798979 chúng tôi cam kết sẽ giải quyết mọi yêu cầu của quý khách. 

Đánh giá bài viết page
Hotline: 093 407 2575