07 Tháng 08

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn mà bạn cần nên biết

7 Tháng Tám, 2023

Hoa cúc mẫu đơn ngày càng được nhiều người ưa chuộng bởi sự bắt mắt, độ bền và những ý nghĩa tốt đẹp của hoa. Vậy ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn theo từng màu là gì? Bí quyết tặng hoa cúc mẫu đơn gây ấn tượng? Nếu bạn muốn trả lời các câu hỏi này thì hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Tìm hiểu về hoa cúc mẫu đơn

Hoa cúc mẫu đơn là một giống hoa thuộc chi Cúc (Chrysanthemum). Cúc mẫu đơn có tên tiếng Anh là Peony Chrysanthemum. Loài hoa này được tìm thấy ở khu vực Mỹ Latinh. Cánh hoa cúc mẫu đơn rất to, mỗi bông hoa có nhiều lớp cánh hoa nhỏ xếp thành vòng bung nở rất đẹp. Loài hoa này còn có nhiều màu sắc rực rỡ cũng như độ bền cao nên rất được ưa chuộng.

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn

Ý nghĩa cúc mẫu đơn tuy có sự khác biệt theo từng nền văn hóa và từng màu sắc của hoa, nhưng tất cả đều là những ý nghĩa tốt lành như: sự chung thủy, lòng trung thành, sự giàu sang, trường thọ, niềm tin, hy vọng…

Hoa cúc mẫu đơn tượng trưng cho điều gì

Hoa cúc mẫu đơn cũng là một loài hoa có tính biểu tượng cao với nhiều ý nghĩa. Ở mỗi nền văn hóa, và với mỗi sắc hoa, hoa cúc mẫu đơn lại có một ý nghĩa khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu hoa cúc mẫu đơn có ý nghĩa gì trong các nền văn hóa khác nhau và theo từng màu sắc khác nhau.

Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn theo từng màu

 • Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn hồng
Cúc mẫu đơn hồng dịu dàng
Cúc mẫu đơn hồng dịu dàng

Cúc mẫu đơn có sắc hồng nhạt mang lại cảm giác dịu dàng ngây thơ như thiếu nữ mới lớn. Vì thế nó là biểu tượng của một tình yêu chân thành, lãng mạn, không vụ lợi. Sắc hồng dịu dàng như mối tình đầu nhớ mãi không phai. 

 • Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn trắng
Cúc mẫu đơn trắng tinh khôi
Cúc mẫu đơn trắng tinh khôi

Hoa cúc mẫu đơn trắng mang một vẻ đẹp mong manh đài các. Sắc trắng của hoa là sự thuần khiết, trong trẻo, tinh khôi. Hoa là biểu tượng của lòng trung thành và là tình yêu hết lòng.

 • Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn xanh lá
Cúc mẫu đơn xanh nhu mì
Cúc mẫu đơn xanh nhu mì

Hoa cúc mẫu đơn màu xanh lá là tiếng yêu giấu kín của một mối tình đơn phương. Dù cánh hoa bung nở ngàn lớp nhưng màu xanh của hoa lại hòa lẫn vào lá đầy khiêm tốn, nhu mì. Vì thế đó là một lòng yêu đã đậm sâu nhưng lại chẳng dám cất thành lời.

 • Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn xanh dương
Cúc mẫu đơn xanh hy vọng
Cúc mẫu đơn xanh hy vọng

Màu xanh dương là màu của hy vọng. Vì thế cúc mẫu đơn màu xanh dương cũng mang ý nghĩa biểu tượng cho niềm tin và hy vọng. Sắc hoa xanh trong veo còn mang ý nghĩa về sự khởi đầu mới. Vì thế đây là loài hoa thường xuất hiện trong những dịp khai trương, sinh nhật, những buổi gặp mặt đầu tiên.

 • Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn tím
Cúc mẫu đơn tím thủy chung
Cúc mẫu đơn tím thủy chung

Màu tím là màu của sự thủy chung, nhưng loài hoa màu tím cũng gắn liền với sự thủy chung. Tuy vậy, cúc mẫu đơn tím lại có thêm một lớp ý nghĩa khác. Đó là tình yêu của những người xa nhau, ngôn ngữ của hoa là tiếng lòng của người yêu xa. Vì thế, hoa cũng biểu trưng cho sự nhung nhớ da diết khôn nguôi mong ngày gặp lại.

 • Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn vàng
Cúc mẫu đơn vàng quyền lực
Cúc mẫu đơn vàng quyền lực

Cúc mẫu đơn vàng gắn liền với sự vương giả và quyền lực trong văn hóa Nhật Bản. Đây cũng là loài hoa mang ý nghĩa trường thọ trong văn hóa Trung Quốc. 

Trong văn hóa Việt Nam, cúc mẫu đơn vàng hay các loại cúc vàng nhiều cánh khác lại là biểu trưng cho lòng hiếu thảo. Hoa gắn liền với truyện cổ tích về một cô bé đã xé nhỏ các cánh hoa cúc vàng để mong mẹ có thêm thời gian sống. Vì thế, hoa cúc mẫu đơn vàng thường xuất hiện trong các dịp lễ tết quan trọng.

 • Ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn cam
Cúc mẫu đơn cam rực rỡ
Cúc mẫu đơn cam rực rỡ

Hoa cúc mẫu đơn cam là màu hoa của sự đam mê. Màu hoa rực rỡ mang lại cảm giác sôi động, đầy sức sống. Vì thế hoa cúc mẫu đơn cam là loài hoa của sự mạnh mẽ, đam mê.

Ý nghĩa theo nền văn hóa

 • Hoa cúc mẫu đơn trong văn hóa phương Đông

Trong các nền văn hóa phương Đông, cúc mẫu đơn là biểu tượng của quyền lực và trường thọ. Còn trong văn hóa Việt Nam, cúc mẫu đơn hay các loại cúc vàng nhiều cánh khác lại là loài hoa tượng trưng cho lòng hiếu thảo.

 • Hoa cúc mẫu đơn trong văn hóa phương Tây

Trong văn hóa các nước phương Tây và Mỹ, cúc mẫu đơn là loài hoa tượng trưng cho sự tôn trọng và danh dự. Loài hoa này thường xuất hiện trong các dịp lễ long trọng như khai trương, thăng tiến…

Bí quyết tặng hoa cúc mẫu đơn cực kỳ ấn tượng

Hoa cúc mẫu đơn được sử dụng rất nhiều trong các dịp lễ tết, sự kiện… và đôi khi là cả tỏ tình. Vậy phải làm sao để gây được ấn tượng cho người được tặng? Hãy xem các cách kết hợp sau đây.

 • Cúc mẫu đơn cam kết hợp với các loại hoa tông cam 

Đây là sự kết hợp màu sắc mang lại cảm giác sôi nổi nhộn nhịp như mùa hè đầy nắng. Cúc mẫu đơn cam đầy mạnh mẽ say mê kết hợp cùng các tông màu cam của hoa hồng và mẫu đơn sẽ khiến người nhận cảm thấy ấn tượng từ cái nhìn đầu tiên.

gio hoa Feel the sunset

Giỏ hoa Feel the sunset

Giỏ hoa Feel the sunset của cửa hàng hoa FlowerSight gồm các loại hoa tông cam kết hợp với cúc mẫu đơn cam và lá bạc, điểm xuyết thêm vài đóa hồng trắng là một lựa chọn hoàn hảo để tặng cho bạn bè, người thân.

 • Cúc mẫu đơn cam và hồng London

Vẫn là một sự kết hợp giữa các tông màu cam. Nhưng sự kết hợp giữa cúc mẫu đơn cam và hồng London đem đến cảm giác sang trọng hơn và nền nã hơn.

Bo hoa Melody love min
Bó hoa Melody love

Bó hoa tươi Melody love của cửa hàng hoa FlowerSight là sự kết hợp của cúc mẫu đơn cam, hồng London và hoa mõm sói cùng lá bạc. Sự kết hợp này thể hiện âm thanh tình yêu nhiệt tình sôi động mà vẫn nền nã dịu dàng, tác động mạnh đến trái tim người nhận.

 • Cúc mẫu đơn xanh lá và cát tường xanh

Tiếp theo là sự kết hợp của những sắc xanh. Cúc mẫu đơn xanh của tiếng yêu dấu kín và cát tường xanh của sự thành công kết hợp với nhau là một khởi đầu tuyệt vời cho cặp đôi mới.

Bo hoa Ngay co em min
Bó hoa Ngày có em

Bó hoa tươi với tên gọi Ngày có em là sự kết hợp của cúc mẫu đơn xanh và cát tường xanh, điểm xuyết bằng hồng môn xanh, sao tím, lá bạc nhọn và gói trong giấy tông xanh. Một sự lựa chọn hoàn hảo cho ngày hẹn hò đầu tiên.

 • Cúc mẫu đơn xanh dương và hồng pastel

Cúc mẫu đơn xanh của niềm hy vọng kết hợp với hoa hồng pastel thay lời bày tỏ. Sự kết hợp như sinh ra để dành riêng cho những lời tỏ tình đầu tiên.

Bo hoa Love letter min 2
Bó hoa Love letter

Bó hoa tươi có tên Love letter với sự kết hợp của cúc mẫu đơn xanh, hồng pastel, hồng xịt xanh,mõm sói, sao tím, lá bạc, gói trong giấy tông xanh là một lời tỏ tình đầy tinh tế. Đây là một bó hoa thể hiện tính cách đặc biệt của 1 chàng trai, khi yêu muốn thể hiện qua những bức thư, những bó hoa đẹp.

 • Cúc mẫu đơn tím và cẩm chướng trắng

Cúc mẫu đơn tím của sự thủy chung khi yêu xa và cẩm chướng trắng của tình yêu trong sáng là một món quà đong đầy xúc cảm.

Bó hoa Happy day
Bó hoa Happy day

Bó hoa tươi với tên gọi Happy day gồm cúc mẫu đơn tím, cẩm chướng trắng, lá kim giao là món quà cho một ngày hội ngộ đầy hạnh phúc. Đây là bó hoa mang thông điệp về tình yêu chung thủy vẫn vẹn nguyên như lúc ban đầu.

Địa chỉ cung cấp hoa mẫu đơn uy tín, chất lượng nhất hiện nay

Bạn có thể tìm thấy những bó hoa, lẵng hoa cúc mẫu đơn tuyệt đẹp ở Cửa hàng hoa tươi Flower Sight tại địa chỉ:

235A Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Phú Nhuận, Tp. HCM

Điện thoại: 093 407 25 75

Email: info@flowersight.com

Website: flowersight.com

Shop hoa tươi FlowerSight có những lẵng hoa, bó hoa cắm sẵn và bó sẵn với những cái tên mang thông điệp yêu thương. Bạn cũng có thể tự đặt một lẵng hoa hay bó hoa theo yêu cầu cá nhân. Đội ngũ nhân viên đã qua đào tạo chuyên nghiệp của shop sẽ tư vấn cho bạn các gói hoa và quà tặng phù hợp nhất.

Ở FlowerSight, những tấm thiệp chứa thông điệp của bạn cũng sẽ được làm cẩn thận, tỉ mỉ, chỉn chu từng chi tiết.

Shop có dịch vụ tặng hoa và giao hoa tận nhà luôn cam kết giao đúng hẹn.

Đặc biệt, FlowerSight còn cam kết bình ổn giá, giá hoa ngày lễ cũng như ngày thường.

Với những chia sẻ trên về ý nghĩa hoa cúc mẫu đơn và cách tặng cúc mẫu đơn sao cho thật ấn tượng, FlowerSight hy vọng bạn sẽ tìm được những bó hoa ưng ý nhất để tặng cho những người thân thương. 


Đánh giá bài viết post
Share:
Hotline: 093 407 2575