lời chúc khi tặng
01 Tháng 08

Top 50 những lời chúc khi tặng hoa chân thành & ý nghĩa nhất

1 Tháng Tám, 2023

Nên viết gì trên thiệp chúc mừng hay lời chúc khi tặng hoa nào hay và ý nghĩa nhất là thắc mắc của rất nhiều người hiện nay. Vậy hôm nay cũng cùng theo chân chúng tôi tìm hiểu top 50 những lời chúc khi tặng hoa chân thành và ý nghĩa nhất hiện nay nào !

Viết lời chúc khi tặng hoa cần lưu ý điều gì 

Xác định đối tượng 

Đầu tiên để viết lời chúc khi tặng quà và hoa, ta cần phải xác định được rõ ràng, cụ thể đối tượng mà ta chọn để tặng lời chúc. Bởi với từng độ tuổi, cá nhân và chức vụ khác nhau sẽ yêu cầu một nội dung lời chúc, cách lựa chọn câu từ và mức độ trang trọng của lời chúc khác nhau. 

Với người cao tuổi, có địa vị nên chọn lời chúc trang trọng, giọng văn lễ phép, hiếu lễ. Còn với người trẻ tuổi, nên chọn giọng văn thân tình mà không xuồng xã nhưng cũng tránh gây xa cách, khách sáo.

Lựa chọn mẫu thiếp phù hợp để gửi thông điệp chúc mừng

Sau khi xác định được đối tượng tặng hoa và lời chúc, lưu ý tiếp theo là lựa chọn mẫu thiệp phù hợp để gửi thông điệp chúc mừng đến người được tặng hoa. Bức thiệp đi kèm bó hoa là một phần hết sức quan trọng, cần được lựa chọn một cách tỉ mỉ và cẩn thận. 

Bởi thiệp đi kèm đóng vai trò quan trọng chứa đựng những thông điệp mà người tặng muốn nhắn gửi. Cần phải chú ý đối tượng được tặng hoa để lựa chọn mẫu thiệp, màu sắc cũng như thiết kế cho phù hợp.

Gợi ý concept Giỏ hoa tươi Hiện đại

Giỏ hoa hồng đỏ

Lựa chọn lời chúc phù hợp

Sau cùng nhưng không kém phần quan trọng chính là lựa chọn lời chúc sao cho thích hợp với đối tượng tặng hoa. Tùy vào từng độ tuổi, sở thích, cá tính mà có người thì thích những lời chúc dài và chi tiết, có người lại ưa thích sự súc tích, ngắn gọn. Vì thế mà cần phải để ý đến đối tượng nhận hoa mà lựa chọn ra lời chúc cho thật phù hợp, qua đó lại càng nâng tầm giá trị của món quà.

Viết gì trên thiệp chúc mừng để dành tặng người thân yêu 

Dưới đây là top 50 lời chúc khi tặng hoa hay, ý nghĩa để bạn có thể dễ dàng chọn lựa gửi tặng người thân yêu.

Những lời chúc khi tặng hoa cho ông bà hay, ý nghĩa

 1. Vào ngày lễ đặc biệt hôm nay, chúng con xin chúc ông bà ngày càng có thật nhiều sức khỏe, niềm vui và hạnh phúc. 
 2. Nhân ngày đặc biệt này, chúng con trước hết muốn gửi lời chúc sức khỏe đến ông bà. Đồng thời hy vọng rằng ông bà sẽ luôn hạnh phúc, vui vẻ và mạnh khỏe, sống lâu cùng con cháu.
 3. Ông bà là cội nguồn của bọn con. Bọn con mong ông bà luôn khỏe mạnh, sống vui cùng con cháu trong gia đình.
 4. Ngày hôm nay, cháu cùng anh chị em trong nhà chúc ông bà sức khỏe dồi dào, sống lâu trăm tuổi, luôn luôn yêu đời. Chúng con sẽ cố gắng học thành tài, thành người để làm rạng danh gia đình mình ạ.
 5. Con kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, không còn lo âu, không có buồn rầu, sống lâu trăm tuổi ạ. 
 6. Nhân dịp vui ngày hôm nay, cháu kính chúc ông bà dồi dào sức khỏe, sống lâu trăm tuổi để chúng cháu được có thêm thời gian ở bên cạnh phụng dưỡng ông bà thật tốt ạ.
 7. Cái cây có rễ, con người có cội có nguồn. Nhân ngày lễ này con xin kính chúc ông bà sống vui sống khỏe, luôn lạc quan yêu đời và mãi ở cạnh chúng con ạ.
 8. Hôm nay mừng sinh nhật ông bà, con không biết nói gì hơn ngoài lời cầu mong ông bà  luôn dồi dào sức khỏe, trăm năm trường thọ và sẽ luôn  hạnh phúc, vui vẻ ở cạnh chúng cháu mãi mãi nhé.
 9. Ông bà ơi, nhân ngày lễ vô cùng đặc biệt này, chúng con xin kính chúc ông bà  luôn vui vẻ lạc quan, sống lâu thật lâu và thọ thật là thọ nha ạ.
 10. Nhân dịp ông bà thêm một tuổi mới, chúng cháu không biết chúc gì hơn là chúc ông bà luôn mạnh khỏe để chúng cháu được ở thêm với ông bà lâu thật là lâu.
Lựa chọn những thông điệp chúc mừng hay, ý nghĩa không phải là điều dễ dàng

Lời chúc khi tặng quà và hoa cho cha/mẹ chân thành

 1. Con kính chúc cha mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc. Cảm ơn cha mẹ đã luôn là yêu thương và là chỗ dựa vững chắc cho con.
 2. Cha mẹ thân yêu, con muốn gửi tới những lời chúc từ tận sâu trong trái tim con rằng: Cảm ơn ba mẹ đã luôn bên con trên mỗi chặng đường con đi, con mong ba mẹ sống lâu trăm tuổi, dồi dào sức khỏe, luôn tràn đầy niềm vui và hạnh phúc trong cuộc sống này.
 3. Nhân ngày hôm nay, con muốn chúc gia đình mình luôn thật hạnh phúc. Chúc ba mẹ mạnh khỏe, tận hưởng một cuộc sống an vui, bình yên, không lo lắng, sầu não.
 4. Gia đình luôn là nơi để trở về, cảm ơn ba mẹ đã luôn yêu thương con vô điều kiện. Con mong ba mẹ sống một đời luôn khỏe mạnh và an nhiên, không vướng muộn phiền.
 5. Chúc cha mẹ thật khỏe manh và bình an để dõi theo chúng con mọi bước chân, thấy bọn con trưởng thành và thành công trong sự nghiệp cũng như cùng chúng con trải qua những khoảnh khắc đặc biệt nhất của cuộc đời này.
 6. Con chúc ba thật nhiều sức khỏe và thành công. Cảm ơn ba thật nhiều vì đã luôn bảo vệ gia đình của chúng ta. Con thương ba nhiều.
 7. Nhờ có mẹ mà căn nhà lúc nào cũng ngập tràn hơi ấm của tình thương. Cảm ơn mẹ thật nhiều người giữ lửa cho mái nhà nhỏ của chúng ta.
 8. Chúc mừng sinh nhật mẹ, người phụ nữ đẹp nhất thế gian !
 9. Nhân ngày sinh nhật mẹ, chúng con chúc mẹ không chỉ hôm nay mà cả 365 ngày đều là ngày thật vui vẻ, trọn vẹn, hạnh phúc.
 10. Cảm ơn mẹ đã luôn quan tâm, chăm sóc và nuôi dạy chúng con khôn lớn. Chúc mẹ một ngày sinh nhật thật là vui vẻ ạ.
Tùy vào sở thích, tính cách mỗi người mà bạn lựa chọn lời chúc trên lẵng hoa phù hợp

Lời chúc lãng mạn dành cho tình yêu lứa đôi, vợ chồng

 1. Cảm ơn em đã đến, bên anh cho đến tận bây giờ. Khó khăn còn nhiều phía trước nhưng anh tin chúng ta sẽ vượt qua. Cảm ơn em vì đã yêu và chăm sóc cho anh suốt bao năm qua! Anh luôn yêu em.
 2. Cả cuộc đời này, em muốn gửi tất cả tình yêu của mình đến anh. Mong rằng chúng ta sẽ luôn nắm tay nhau đi qua mọi bão giông và đến được bến bờ của hạnh phúc. Em yêu anh.
 3. Anh yêu em mỗi ngày, từng giây phút ở bên em hay xa em đều làm anh thương nhớ. Hãy luôn ở bên anh và đồng hành cùng anh nhé em yêu. 
 4. Chúc em yêu với ngàn điều tốt đẹp nhất trên thế gian này. Anh mãi luôn yêu em.
 5. Mong em sống một đời bên anh luôn an nhiên, xinh đẹp và may mắn. Anh sẽ luôn ở đây, yêu em và bên em trọn đời này.
 6. Anh yêu em nhiều lắm. Hôn em.
 7. Tu một trăm năm mới có duyên làm bạn, tu một nghìn năm mới có thể lên duyên vợ chồng. Hãy mãi hạnh phúc bên nhau em nhé. Anh yêu em.
 8. Cảm ơn em đã đến bên và tô thêm những màu sáng cho cuộc đời anh, anh luôn biết ơn khi có em ở bên cạnh. Anh luôn ở đây nắm lấy tay em thật chặt.
 9. Cảm ơn em đã luôn ở bên anh trong cả những ngày khó khăn nhất. 
 10. Hạnh phúc là cùng em ăn một bữa cơm nóng dưới mái nhà ấm trong một chiều mưa lạnh. Cảm ơn em nhiều lắm vì đã đến bên anh. 

Lời chúc cảm động gửi tới thầy cô giáo để tri ân

 1. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam , em xin gửi tới cô thầy lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Cảm ơn thầy cô đã đưa em đến bến bờ tri thức. 
 2. Hôm nay, ngày Nhà giáo 20/11, con kính chúc cô thầy mạnh khỏe, luôn hạnh phúc và đào tạo ra thật nhiều những thế hệ học sinh giỏi, xuất sắc.
 3. Cảm ơn cô thầy đã thắp lên ánh sáng tri thức cho chúng em. Chúc cô thầy luôn mạnh khỏe và ngày càng thành công trong sự nghiệp trồng người.
 4. Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em xin gửi lời cảm ơn chân thành tới cô thầy những người đã dìu dắt chúng em đến bến bờ tri thức. Chúc cô thầy dồi dào sức khỏe và luôn hạnh phúc trong cuộc sống.
 5. Nhân ngày 20/11 con kính chúc cô thầy luôn dồi dào sức khỏe, hạnh phúc trong cuộc sống. Cảm ơn cô đã luôn là người tận tụy dìu dắt các thế hệ học trò đến tri thức.
 6. Chúng em xin chân thành gửi đến thầy cô lời tri ân sâu sắc nhất. Cảm ơn thầy cô những người cha, người mẹ thứ hai của chúng em đã dẫn dắt chúng em đến với kho tàng kiến thức, dạy dỗ chúng em nên người.
 7. Xin cảm ơn thầy cô – những người chiến sĩ cần mẫn trong sự nghiệp trồng người vĩ đại của dân tộc.
 8. Nhân ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng em chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, bình an và gặt hái nhiều thành công.
 9. Chúng em xin chúc thầy cô luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và vững tay chèo để lèo lái những lứa học sinh đến với bến bờ tri thức.
 10. Rồi thời gian sẽ làm mờ dần đi tất cả nhưng chúng em sẽ không bao giờ quên ngày tháng dưới mái trường mến yêu, được thầy cô tận tình chỉ bảo, yêu thương.
Bạn nên lựa chọn mẫu thiệp phù hợp để viết lời chúc khi tặng hoa

Lời chúc trên lẵng hoa gửi tặng bạn bè, đối tác kinh doanh

 1. Cảm ơn quý đối tác đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng chúng tôi. Mong rằng chúng ta sẽ hợp tác hiệu quả, đôi bên cùng phát triển.
 2. Để tri ân sự tin tưởng của quý đối tác trong suốt thời gian qua, chúng tôi gửi đến món quà cùng với lời chúc sức khỏe. Kính mong quý đối tác luôn thành công và ngày càng phát triển vững mạnh.
 3. Chúng tôi xin gửi đến quý đối tác những lời chúc thân thương và trân trọng nhất. Mong chặng đường hợp tác của chúng ta sẽ bền vững và phát triển thịnh vượng.
 4. Nhân dịp Tết Đoàn Viên, công ty xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất. Kính chúc quý đối tác luôn mạnh khỏe, thành công, hạnh phúc.
 5. Chúc gia đình, người thân và bạn bè quý đối tác dồi dào sức khỏe. Chúng tôi hy vọng rằng bạn sẽ đồng hành cùng chúng tôi trên con đường phía trước.
 6. Công ty chúng tôi xin gửi đến quý công ty lời chúc mừng trọng thể nhất. Xin cảm ơn quý công ty đã tin tưởng và hợp tác với chúng tôi.
 7. Mong rằng trong tương lai sự hợp tác giữa hai công ty chúng ta sẽ ngày càng thân thiết và cùng nhau phát triển.
 8. Nhân ngày lễ mừng khai trương, xin trân trọng gửi đến quý công ty lời chúc an khang thịnh vượng, làm ăn phát đạt thành công lớn.
 9. Chúc cho quý công ty thuận buồm xuôi gió, chúc cho sự hợp tác của chúng ta ngày càng khăng khít bền chặt.
 10. Khởi đầu mới, thử thách mới, thành công mới, chúc cho quý công ty luôn vững bước trên con đường phát triển thịnh vượng.

Hãy cùng FlowerSight xem qua các mẫu hoa chúc mừng nhé: hoa chúc mừng

Top 15 những mẫu hoa đẹp dành tặng người thân yêu 

Bên cạnh việc lựa chọn lời chúc khi tặng hoa thì chọn những bó hoa, lẵng hoa phù hợp cũng rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo top 15 mẫu hoa đẹp dành tặng người thân yêu dưới đây nhé.

Hoa dành tặng ông bà 

Hoa dành tặng ông bà đẹp 
Hoa dành tặng ông bà sang trọng
Hoa dành tặng ông bà ý nghĩa

Hoa tặng cho cha mẹ

Hoa tặng cho cha mẹ ý nghĩa
Hoa tặng cho cha mẹ trang trọng
Hoa huong duong tang cho cha me min 2

Hoa dành cho tình yêu lứa đôi, vợ chồng

Hoa tặng bạn gái dễ thương
Hoa tặng vợ lãng mạn
Hoa đẹp tặng chồng yêu

Hoa gửi tới thầy cô giáo để tri ân

Mẫu hoa gửi thầy cô đẹp
Hoa tặng thầy cô ý nghĩa
Hoa gửi tặng thầy cô tri ân ngày nhà giáo

Hoa gửi tặng bạn bè, đối tác kinh doanh

Hoa đẹp chúc mừng đối tác kinh doanh
Hoa gửi tặng bạn bè trang trọng 
Mẫu hoa dễ thương gửi tặng bạn bè khai trương

Cửa hàng hoa tươi FlowerSight – người bạn đồng hành trong mọi khoảnh khắc

Là cơ sở kinh doanh hoa tươi có kinh nghiệm dày dặn và tận tâm với nghề, FlowerSight tự hào đem đến cho quý khách hàng sản phẩm hoa tươi HCM chất lượng cao với giá thành hợp lý cùng đa dạng mẫu mã và màu sắc để phù hợp với mục đích sử dụng của khách hàng. Ngoài ra FlowerSight còn giúp quý khách gửi tới lời chúc khi tặng hoa cũng như thông điệp yêu thương đến người nhận. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi cơ sở bán hoa gần nhất

Địa chỉ: 235A Hoàng Hoa Thám, P. 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Điện thoại Shop: 093 407 2575

Shop hoa mail: info@flowersight.com

Website Shop hoa tươi: flowersight.com

Địa chỉ: https://goo.gl/maps/kMienYRymsujZZKn6


Đánh giá bài viết post
Share:
Hotline: 093 407 2575