01 Tháng 08

Nên viếng bố mẹ thông gia bằng những loại hoa nào?

1 Tháng Tám, 2023

Vòng hoa được sử dụng nhiều trong đám tang để đại diện cho sự viếng thăm người đã mất, thay cho những lời an ủi, động viên tinh thần người ở lại. Hãy cùng FlowerSight tìm hiểu về sản phẩm vòng hoa viếng bố mẹ thông gia ý nghĩa nhất trong bài viết này nhé!

Sử dụng vòng hoa để viếng thăm tang lễ có ý nghĩa gì?

Vòng hoa thăm viếng bố mẹ thông gia thường được lựa chọn theo màu sắc, bởi mỗi màu sắc sẽ đem đến một ý nghĩa khác nhau trong lễ tang. Thông thường, vòng hoa được sử dụng rất nhiều để thăm viếng lễ tang với mong muốn thể hiện sự kính trọng nhất đến với người đã khuất.

Những loài hoa được sử dụng để viếng thăm tang lễ, đặc biệt là vòng hoa đám tang sui gia thường được chọn là những loài không quá rực rỡ. Những vòng hoa thăm viếng thường sẽ là hoa tươi được trang trí chỉnh chu và sang trọng. Chúng chứa đựng tình cảm chân thành, lòng tiếc thương vô hạn của người viếng thăm dành cho gia chủ.

Vòng hoa đám tang thể hiện nhiều ý nghĩa
Vòng hoa đám tang thể hiện nhiều ý nghĩa

Vòng hoa đám tang thể hiện nhiều ý nghĩa

Các vòng hoa viếng bố mẹ thông gia thường được gửi đến vào những ngày đầu của tang lễ, mang mục đích làm xoa dịu nỗi đau buồn với gia đình của người đã khuất. Mỗi cánh hoa sẽ đại diện cho lời chia buồn sâu sắc cùng với hy vọng về sự tốt đẹp dành cho người đã mất. 

Việc chọn lựa vòng hoa viếng thăm thay vì các phương thức khác một phần là do hoa được tượng trưng cho cái đẹp và sự tôn nghiêm nhất. Vì thế, để thể hiện tấm lòng với người đã mất, chúng ta thường lựa chọn vòng hoa để kính dâng lên họ, thay cho lời chia buồn và tình cảm chân thành của mình. Đây cũng được xem là hành động thiêng liêng và là nét đẹp tôn nghiêm được giữ gìn, tiếp nối cho đến ngày nay.

Vòng hoa đám tang trang trọng, tượng trưng cho sự tôn nghiêm dành cho người đã mất
Vòng hoa đám tang trang trọng, tượng trưng cho sự tôn nghiêm dành cho người đã mất

Thông thường, các vòng hoa đám tang sui gia thường được lựa chọn dựa theo phong tục. Các vùng miền khác nhau sẽ có những phong tục thiết kế và lựa chọn vòng hoa khác nhau. Đối với miền Bắc, vòng hoa viếng bố mẹ thông gia thường sẽ được lựa chọn tông màu trắng, đen hoặc vàng, mang mục đích chia sẻ niềm tiếc thương dành cho họ.

Qua đó, vòng hoa viếng tang lễ còn giúp người viếng nói lên tình cảm và lòng thành của mình dành cho bố mẹ thông gia. Các cánh hoa được thiết kế đầy đặn và mang đến sự dễ chịu cho những người xung quanh, phù hợp với không khí tang lễ.

Vòng hoa tang lễ viếng bố mẹ thông gia tượng trưng nhiều ý nghĩa, tình cảm tôn kính dành cho họ
Vòng hoa tang lễ viếng bố mẹ thông gia tượng trưng nhiều ý nghĩa, tình cảm tôn kính dành cho họ

Đối với miền Nam, những vòng hoa tang lễ viếng bố mẹ thông gia có sự đa dạng hơn so với những vùng miền khác. Không những có các màu cơ bản như màu vàng, đen và trắng, vòng hoa tang lễ còn có thêm những màu như tím,… Tuy nhiên, dù có những màu sắc khác nhau, ý nghĩa của những vòng hoa ở các miền vẫn không thay đổi.

Một số loài hoa thường được sử dụng để viếng tang lễ

Những loài hoa thường được sử dụng để viếng thăm tang lễ thường rất đơn giản, có màu sắc tối giản để thể hiện niềm tiếc thương đối với gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu về một số loài hoa được sử dụng trong tang lễ, đặc biệt là hoa viếng bố mẹ thông gia sau đây nhé!

Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa được sử dụng nhiều nhất trong tang lễ, chúng tượng trưng cho sự đau thương, tiếc nuối dành cho người đã mất. Vòng hoa cúc viếng bố mẹ thông gia mang ý nghĩa cầu chúc cho linh hồn của họ luôn được bình yêu khi về với thế giới bên kia. Hoa cúc trắng và hoa cúc vàng là hai loại hoa được sử dụng nhiều nhất bởi theo quan niệm xưa, vàng và trắng phù hợp với không khí đám tang nhất.

Vòng hoa cúc trắng rất phổ biết trong tang lễ
Vòng hoa cúc trắng rất phổ biết trong tang lễ

Hoa lan 

Theo quan niệm của người Việt Nam, hoa lan được sử dụng trong đám tang mang ý nghĩa chia buồn sâu sắc gửi tới gia quyến cũng như người đã mất. Thông thường, vòng hoa đám tang sui gia thường được người ta lựa chọn lan hồ điệp hoặc lan mokara, và các màu sắc được lựa chọn cho phù hợp không khí tang lễ là trắng, tím hoặc vàng.

Vòng hoa lan trắng
Vòng hoa lan trắng

Hoa huệ ta

Hoa huệ ta không quá phổ biến với người dân miền Nam, ngược lại chúng khá phổ biến và quen thuộc đối với người dân miền Bắc. Hoa huệ ta mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tái sinh và mong cầu một sự khởi đầu mới tốt đẹp ở thế giới bên kia dành cho người đã mất. Bởi đối với người miền Bắc, người ta quan niệm cái chết chính là một sự khởi đầu mới cho một cuộc sống mới ở thế giới bên kia.

Vòng hoa huệ ta
Vòng hoa huệ ta

Vòng hoa viếng bố mẹ thông gia trang trí bằng hoa huệ ta chính là lời cầu nguyện cho linh hồn của họ khi sang thế giới bên kia sẽ được hạnh phúc, bình an và thanh thản. Vì vậy, hoa huệ ta được người dân miền Bắc xem là loài hoa thiêng liêng và sử dụng phổ biến trong các tang lễ. 

Hoa ly

Hoa ly trắng là loài hoa tượng trưng cho sự tái sinh của linh hồn người đã khuất, đây là loài hoa khá phổ biến và quen thuộc đối với người dân Việt Nam. Những bông ly trắng trong vòng hoa đám tang sui gia không chỉ thay lời chia buồn sâu sắc gửi tới họ, mà còn là lời cầu chúc cho linh hồn của người mất sớm được siêu thoát và về nơi an nghỉ cuối cùng một cách yên bình.

Không những hoa ly trắng được sử dụng phổ biến trong đám tang, mà người ta vẫn thường lựa chọn cả hoa ly vàng để phù hợp với không khí tang lễ, với người đã mất. Nhờ ý nghĩa cao cả đấy mà hoa ly không những phổ biến trong đám tang của người Việt, mà chúng còn rất phổ biến tại nhiều quốc gia khác trên thế giới.

Hoa đồng tiền trắng

Hoa đồng tiền trắng cũng là một trong những loài hoa khá phổ biến trong tang lễ của người Việt. Với ý nghĩa sâu sắc thì thực tế đây không phải là loài hoa tượng trưng cho nỗi buồn vô hạn, tuy nhiên chúng vẫn được sử dụng nhiều trong đám tang bởi màu trắng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự trong trắng, ngây thơ, tinh khiết của người đã mất.

Những kiểu hoa viếng bố mẹ thông gia trang trọng, ý nghĩa tại FlowerSight

Thông thường, vòng hoa và cách ghi vòng hoa viếng cho thông gia cực kì cần phải để ý kĩ, không những phải thật trang trọng mà còn cần thể hiện nhiều ý nghĩa đặc biệt. Hãy cùng FlowerSight điểm qua một số kiểu hoa viếng bố mẹ thông gia sau đây nhé!

Trước tiên, vòng hoa viếng bố mẹ thông gia cần phải chú ý đến màu sắc. Thường thì để viếng thăm người lớn tuổi, chúng ta nên lựa chọn chủ yếu 3 màu: màu trắng, màu vàng hoặc màu tím. Đây là 3 màu sắc phổ biến nhất khi chuẩn bị một vòng hoa viếng thăm người đã mất. 

Vòng hoa đám tang sui gia màu trắng
Vòng hoa đám tang sui gia màu trắng

Vòng hoa đám tang sui gia màu trắng

Đối với vòng hoa đám tang sui gia màu trắng, chúng mang ý nghĩa vô tội, trong sạch, sự trở về của linh hồn và thể sự trang nghiêm, tôn kính dành cho họ. Đây cũng là màu sắc được lựa chọn nhiều nhất trong đám tang của người đã khuất.

Vòng hoa tang lễ trắng
Vòng hoa tang lễ trắng

Vòng hoa viếng bố mẹ thông gia màu vàng – màu sắc phổ biến thứ 2 gắn liền với tang lễ, đặc biệt là đối với người dân miền Bắc. Màu vàng được xem là sự khởi đầu mới, một hành trình mới, cầu mong linh hồn người mất ra đi thanh thản. Những loài hoa mang sắc vàng thường được sử dụng trong tang lễ là: hoa loa kèn vàng, hoa cúc vàng, hoa lan vàng,…

Vòng hoa tang vàng
Vòng hoa tang vàng

Vòng hoa tang vàng

Đối với vòng hoa viếng bố mẹ thông gia màu tím – tông màu được biết đến như một màu “hoàng gia”. Màu tím gắn liền với những buổi lễ trang nghiêm và thành đạt, ngưỡng mộ đối với một cá nhân nào đó. Trong tang lễ, vòng hoa tím thể hiện sự tôn trọng, thành kính biết ơn đối với những cống hiến trong suốt một đời người của họ.

Vòng hoa tang tím
Vòng hoa tang tím

Tuy nhiên, nghi thức tang lễ có thể sẽ khác nhau giữa các nền tôn giáo và văn hoá trên cả nước. Vì vậy, chúng ta cần phải để ý đến phong tục và nghi thức tang lễ của đám tang đó để gửi vòng hoa phù hợp.

Đối với đám tang của người theo đạo Tin lành, đạo Công giáo, Hồi giáo hoặc đạo Hindu,… chúng ta nên sử dụng vòng hoa tang lễ màu trắng. Bởi đối với một số tôn giáo trên thế giới, màu trắng được đại diện cho ánh sáng, thánh thần, thần tiên. 

Vòng hoa đám tang phù hợp với người theo đạo công giáo
Vòng hoa đám tang phù hợp với người theo đạo công giáo
Vòng hoa tang trắng đẹp tại FlowerSight
Vòng hoa tang trắng đẹp tại FlowerSight
Vòng hoa tang trắng mang vẻ đẹp trang trọng, thích hợp cho không khí tang lễ của người theo đạo công giáo
Vòng hoa tang trắng mang vẻ đẹp trang trọng, thích hợp cho không khí tang lễ của người theo đạo công giáo

Vòng hoa trắng viếng bố mẹ thông gia
Vòng hoa trắng viếng bố mẹ thông gia

Ngoài ra, màu trắng cũng được liên kết ánh sáng với thực tế tâm linh, vì vậy chúng ta thường thấy đám tang của người mang tôn giáo kể trên thường là màu trắng chủ đạo.Vì vậy, vòng hoa đám tang sui gia nên sử dụng màu trắng để kính viếng.

Đối với người theo đạo Phật, chúng ta nên sử dụng vòng hoa tang lễ màu vàng. Màu vàng là màu chủ đạo trong tang lễ của người theo Phật giáo, chúng được quan niệm là màu của cuộc sống vui tươi, ấm áp, thịnh vượng với mong muốn những người đã mất sẽ về nơi an nghỉ cuối cùng một cách thanh thản nhất, không vướng bụi trần.

Vòng hoa tang vàng tím thích hợp cho tang lễ của người theo Phật giáo
Vòng hoa tang vàng tím thích hợp cho tang lễ của người theo Phật giáo

FlowerSight – Địa chỉ đặt mua hoa tươi tại TP.HCM

Bạn đang muốn đặt mua vòng hoa viếng bố mẹ thông gia hay những mẫu hoa tươi dành cho các ngày lễ quan trọng khác? Hãy đến ngay với FlowerSight – Địa chỉ đặt mua hoa tươi chất lượng, uy tín nhất tại TP.HCM.

Chúng tôi cam kết sử dụng 100% hoa tươi được nhập về từ những vườn hoa uy tín nhất, thông qua bàn tay khéo léo của các người thợ lành nghề tại FlowerSight chăm chút, tỉ mỉ để đem đến những sản phẩm hoa tươi chất lượng nhất. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo thông tin được cung cấp cụ thể dưới đây để được tư vấn một cách kĩ càng hơn, để lựa chọn cho mình những mẫu hoa tươi ưng ý nhất bạn nhé!

Địa chỉ đặt mua hoa tươi FlowerSight uy tín, chất lượng tại TP.HCM

Địa chỉ: 235A Hoàng Hoa Thám, P.5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 093.407.2575 

Website: https://flowersight.com/ 


Đánh giá bài viết post
Share:
Hotline: 093 407 2575