hoa cưới hướng dương
18 Tháng 02

Là người con hiếu thảo ngày của mẹ nên tặng gì?

18 Tháng Hai, 2023

Trên cuộc đời này, không ai có quyền lựa chọn được nơi mình sinh ra, nhưng cách sống như thế nào là nằm ở bạn. Bạn sẽ sống như một người con ngoan hay là một kẻ bất hiếu? Nếu làm người con hiếu thảo thì vào ngày của mẹ nên tặng gì ? Sau đây là một số gợi ý mà bài viết đem lại cho bạn

 Ngày của mẹ là gì ? 

Dành cho những người phụ nữ quan trọng nhất cuộc đời mọi người. Ngày của mẹ là ngày lễ tôn vinh những người đã và đang làm mẹ. Là một trong số những người con thân yêu, vào ngày của mẹ nên tặng gì? Bạn có suy nghĩ tới chưa?

Ngày lễ kỷ niệm cho những bà mẹ đã làm lụng cực khổ, bỏ mặc cả thanh xuân, sức khỏe, phải chịu đau đớn tận 9 tháng 10 ngày chỉ vì đứa con của mình. Để ngợi ca những người phụ nữ vĩ đại đó thì ngày của mẹ đã được tổ chức ở nhiều nơi trên thế giới và các quốc gia khác nhau nhằm gắn kết các mối quan hệ trong gia đình lại, hâm nóng tình cảm sau những vết nứt những tranh cãi đã diễn ra. Đây là sẽ là ngày được tạo ra để gắn kết hạnh phúc nên bản thân những ai đang làm con phải nhớ kỹ ngày đáng trân trọng này đây.

Trên thế giới ngày của mẹ không được tổ chức vào những ngày cố định. Ngày của mẹ là ngày Ngày Hiền Mẫu, Chủ nhật thứ hai của tháng Năm. Tại Châu Âu, nhiều quốc gia có tục lệ để dành riêng một ngày Chủ Nhật trong năm.

Ở Việt Nam, khi tới ngày của mẹ, để bày tỏ tình cảm của mình, mọi người thường mang những món quà chứa đựng một tấm lòng to lớn tặng cho mẹ. Món quà không cần lớn nhưng phải đầy đủ sự tinh tế bên trong. Thường những món quà được lựa chọn là trang sức, họp mặt gia đình, hay các buổi du lịch,… ngoài ra, đơn giản nhưng ý nghĩa là nấu một bữa ăn ngon, một nụ hôn,một bó hoa tặng mẹ,… Tất cả món quà nào cũng đáng để tặng nếu có đủ đầy tấm lòng của một người con.

Bạn biết gì về ngày của mẹ ?

Ngày của mẹ nên tặng gì ?

Một trong những ngày lễ với ý nghĩa lớn. Ngày của mẹ là dịp các người con thể hiện ra sự trưởng thành và thành công của mình. Tuy nhiên đây cũng vấn đề, nỗi lo của họ vì thường không biết vào ngày của mẹ nên tặng gì ?  

Nên tặng hoa vào ngày của mẹ

Làm một người mẹ nhưng cũng là một người phụ nữ. Các người phụ nữ mạnh mẽ vĩ đại đó cũng có tâm hồn yêu cái đẹp, cũng thích sự lãng mạn bất ngờ. Nên thỏa thích sự mong muốn thì đầu tiên bạn nên tặng một bó bông thật đẹp là điều phù hợp nhất. Là phụ nữ trưởng thành nhưng chắc chắn rằng một bó hoa hồng tặng mẹ cũng đủ làm mẹ siêu lòng. 

Quà tặng sức khỏe cho mẹ

Đây sẽ là một món quà tinh tế và ý nghĩa. Thường thì độ tuổi lớn dẫn cũng khiến sức khỏe bị giảm đi, các món quà về sức khỏe như thuốc trị đau xương khớp, mỏi gối, nhức đầu hay là các hộp trà chống mất ngủ còn là sự thể hiện quan tâm của bạn đến với mẹ. Thêm vào đó là một vài lời chúc tự tay bạn viết hay nói ra điều sẽ làm người phụ nữ ấy hạnh phúc hơn. Vậy nên, dành cho những ai còn chưa biết ngày của mẹ nên tặng gì? Đây sẽ là món quà ấm áp nhất là mẹ bạn tặng đó.

Quà tặng làm đẹp 

Là phụ nữ nên chắc chắn ai cũng sẽ để ý đến vẻ ngoài của mình vì vậy để làm bạn với phái nữ, làm bạn với mẹ của mình bạn nên là một người con tâm lý mà cùng mẹ chăm sóc lại sắc đẹp. Sở dĩ mẹ bạn cũng từng là con gái chỉ vì sinh nở mà không còn giữ được phong độ như lúc đầu. Là một người con bạn nên chăm chút cho mẹ mình nhiều hơn

Tặng trang sức cho mẹ

Thêm một gợi ý hay cho một món quà ý nghĩa. Thay vì những giỏ hoa tặng mẹ thì tặng đồ trang sức như vòng tay, nhẫn, dây chuyền… những đồ trang sức nhỏ nhỏ, bé bé, xinh xinh sẽ giúp cho mẹ bạn trông trẻ trung hơn, thoải mái và tự tin hơn khi bước ra ngoài và cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc hơn khi đang đeo món quà mà con yêu đã tặng.

Ngày lễ tôn vinh sự hy sinh của người mẹ

Ngày lễ tôn vinh sự hy sinh của người mẹ

Điều cần lưu ý khi lựa chọn quà cho ngày của mẹ

Vào ngày lễ dành cho mình, chắc chắn rằng mẹ bạn sẽ trông chờ một điều gì đó. Dù nhỏ thôi cũng sẽ làm cho người phụ nữ ấy hạnh phúc. Tuy nhiên nếu bạn đang không biết ngày của mẹ nên tặng gì? Thì nên lưu ý những món quà bạn lựa, để không làm mẹ bạn cảm thấy hụt hẫng vào một ngày như thế

 • Nên tìm hiểu sở thích cá nhân của mẹ trước khi bạn tặng. Nếu như mẹ bạn không thích phung phí thì tặng trang sức sẽ làm bà ấy áp lực thay vì vậy bạn nên chuẩn bị bó hoa tặng mẹ, điều đó tuy nhỏ nhưng mẹ bạn sẽ vui vẻ hơn. 
 • Mẹ bạn lớn hay trẻ? Đối với mắt chúng ta thì tất nhiên ai cũng thấy gương mặt mẹ mình thật đẹp. Tuy nhiên chú ý độ tuổi cũng là việc quan trọng. Bạn đâu thể tặng đâu thể tặng một chiếc đầm công chúa hường phấn cho người phụ nữ trưởng thành. Vậy nên cần cẩn thận khi lựa chọn.
 • Là một người mẹ ai cũng mang một nỗi lo lắng cho con của mình dù nó đã lớn hay nhỏ. Nếu hiện tại bạn không có quá nhiều tiền thì tặng hoa cho mẹ cũng làm bà ấy siêu lòng.
 • Đặc biệt bạn nên tránh tặng đồ gia dụng vào ngày này nhé. Thường ngày đã quay quanh trong một căn bếp, một ngôi nhà nhỏ. Khi tặng đồ gia dụng sẽ khiến cho mẹ bạn sẽ cảm thấy nặng nề hơn.

Nếu bạn đã có gia đình. Hãy tham khảo những lưu ý khi tặng hoa cho mẹ chồng, mẹ vợ nhé. Đảm bảo sẽ rất cần thiết ạ -> Bỏ túi lưu ý khi lựa chọn hoa tặng mẹ chồng mẹ vợ

Ngày của mẹ nên tặng gì ?

Những lời chúc hay dành cho mẹ

Một yếu tố quan trọng không thể thiếu khi bạn có suy nghĩ ngày của mẹ nên tặng gì thì đó chính là lời chúc. Còn gì ý nghĩa nghĩa hơn thì được đọc những lời tâm tình của đứa con thân yêu. Vậy nên sau đây chính là một số lời chúc hay giúp bạn tặng mẹ 

 1. Sự chăm sóc, hy sinh niềm vui và sự cực khổ của mẹ là để chăm sóc cho chúng con đã làm con vô cùng xúc động vô cùng. Chưa bao giờ nói hết được lòng biết ơn và sự hạnh phúc của mình nhưng con biết mẹ cảm nhận được điều đó! Con cảm ơn mẹ! Kính chúc mẹ luôn khỏe đẹp, hạnh phúc!
 2. Mẹ yêu ơi! Con chúc mẹ không chỉ là trong Ngày của Mẹ mà tất cả 365 ngày đều vui vẻ, hạnh phúc! Để cho con luôn được nhìn thấy nụ cười, niềm vui để cho con được cảm nhận tình yêu thương của mẹ suốt cuộc đời…
 3. Đi xa con mới thấy được sự cô đơn và mong ngày được trở về nhà bên mẹ! Đối với xã hội bên ngoài con cố gắng trở nên thật mạnh mẽ và kiên cường, nhưng con mãi là đứa trẻ bé bỏng ngày nào của mẹ. Con cầu mong mẹ luôn mạnh khỏe, bình an, mẹ ơi sớm thôi con sẽ trở về bên mẹ!
 4. Không như người ta mừng ngày của mẹ bằng những món quà cao cấp, đắt tiền.Đối với mẹ con biết là mẹ không muốn con tốn tiền. Mẹ ơi, mẹ đừng lo cho con nhé, con đang cố gắng làm việc và kiếm tiền để cuộc sống mẹ bớt vất vả! Con cầu chúc mẹ sức khỏe luôn dồi dào để mãi bên cạnh con.
 5. Dành cho ngày đặc biệt con chúc mẹ có nhiều sức khỏe để có thể ở bên con mãi. Mẹ sẽ luôn là người mẹ yêu quý nhất của con, con rất mong luôn có mẹ bên cạnh!
 6. Mẹ ơi, hôm nay “Ngày của Mẹ” này, con chúc mẹ ngày càng xinh đẹp, mạnh khỏe và luôn hạnh phúc cùng với con. Con nhớ mẹ và con mong hôm nay sẽ là ngày ấm áp đối với mẹ.
 7. Tuy con là một đứa không biết nói nhiều và càng không biết cách thể hiện cảm xúc nhưng lòng con lúc nào cũng có hình bóng mẹ ở trong. Con biết rằng đã rất lâu rồi con không nói rằng con rất yêu mẹ! Con cảm ơn mẹ! Con mong mẹ mãi mạnh khỏe, bình an và luôn thành công hơn trong công việc mẹ nhé!
 8. Điều hạnh phúc nhất trên cuộc đời này đối với con là được làm con của mẹ. Dù cho mai sau con có lớn khôn thế nào cũng muốn làm một người con bé bỏng của mẹ. Mong sao mẹ mãi ở bên con và yêu con mẹ nhé. Chúc mẹ thật vui vẻ và hạnh phúc bên gia đình mình. Con yêu mẹ nhiều.
 9. Hôm nay là ngày của mẹ, Con thật  không biết nói gì hơn chỉ biết chúc mẹ những điều tốt lành nhất, hạnh phúc nhất. Cảm ơn mẹ đã luôn bên con và hết mực yêu thương con.
 10. Chúc mừng Ngày của mẹ! Vào ngày đặc biệt như thế này thật tiếc là con không thể mua cho mẹ những món quà đắt giá hay sang trọng. Nhưng con sẽ cố gắng làm việc, học tập giỏi giang nhất để mẹ vui lòng. Hãy luôn xinh đẹp, hạnh phúc như thế này mẹ nhé. Con yêu mẹ!
Những lời chúc dành cho mẹ

Gợi ý một số mẫu bó hoa hồng tặng mẹ tại Flowersight

Là ngày đặc biệt mang tới nhiều niềm vui cho người phụ nữ xinh đẹp nhất thì tất nhiên món quà đi kèm tuy đơn giản nhưng cũng phải đẹp. “ Mẹ ơi, mẹ đẹp như hoa” câu nói khiến cho nhiều người phụ nữ cảm thấy vui vẻ và ấm áp. Vậy nếu đang phân vân cho ngày của mẹ nên tặng gì? Thì sao không chọn món quà vừa ý nghĩa vừa tinh tế nhất đó là những mẫu hoa tặng mẹ.

Việc sử dụng những bông hoa làm niềm vui và bất ngờ cho những người thân yêu đã là việc quá quen thuộc. Nhưng việc lựa đúng hoa chọn đúng ý sẽ khiến cho việc này trở nên đặc biệt gấp nghìn lần. Vậy nên sau đây chính là một số mẫu hoa đẹp từ các loài hoa vô cùng ý nghĩ đến từ nhà Flowersight.

Hoa hồng tặng mẹ 

Hoa hồng mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau, vậy nên đừng bất ngờ khi loài hoa này được đứng đầu trong danh sách. Khi sử dụng hoa hồng vào ngày của mẹ mang đến ý nghĩa như là một lời chúc cho mẹ có một sức khoẻ tốt cùng với một cuộc sống giàu sang thịnh vượng. Cây hoa hồng tượng chung cho một gia đình nhỏ, hoa được bảo vệ bởi lá và gai cũng như người mẹ đang bảo bọc và che chở cho mái ấm của mình.

Ảnh mẫu hoa hồng tặng mẹ 

Top 5 bó hoa hồng đẹp hot nhất hiện nay – nhất định phải biết

Hoa cẩm chướng

Mang đến ý nghĩa sâu sắc về việc bày tỏ lòng biết ơn đến với mẹ. Đây là loài hoa biểu hiện cho lòng tin, sự tinh khiết, sắc đẹp và sự lương thiện. Tất cả điều đó tựa như đang diễn tả đến phẩm chất của một người mẹ. Đó là những vẻ đẹp cao quý, vậy nên trong những mẫu hoa tặng mẹ thì không thể thiếu đi mẫu hoa có hoa cẩm chướng. Một loài hoa đẹp từ bên ngoài lại mang trong mình những nét đẹp bên trong.

anh mau hoa cam chuong xinh dep

Hoa Tulip

Hoa tulip có nhiều màu sắc khác nhau nên ý nghĩa mang đến cũng sẽ khác nhau. Nằm trong các gợi về ngày của mẹ tặng gì, hoa tulip vàng chính là lựa chọn đúng đắn. Là loài hoa có ý nghĩa về suy nghĩ , tha thứ. Tặng mẹ loài hoa này với mong muốn lúc nào mẹ cũng vui vẻ thì bạn đúng là một người con ngoan. 

anh mau hoa tulip vang tang ngay cua me

Hoa hướng dương 

Là loại hoa luôn hướng tới ánh mặt trời, là bó hoa hướng dương tươi sáng và vui vẻ. Bó hoa là sự ngưỡng mộ và tôn trọng. Tặng mẹ một bó hướng dương vào ngày của mẹ cũng là lời cảm ơn với tất cả sự cực khổ, sự hy sinh thầm lặng mà mẹ dành cho chúng ta. 

Ảnh mẫu hoa hướng dương rực rỡ trong giỏ hoa tặng mẹ 

Ảnh mẫu hoa hướng dương rực rỡ trong giỏ hoa tặng mẹ

Hoa cúc

Là loại hoa tượng trưng cho sự trường thọ, hoa cúc cũng mang ý nghĩa về sắc đẹp, niềm vui vẻ và hạnh phúc. Người được tặng hoa cúc sẽ cảm nhận được một sức sống mãnh liệt đến từ bông hoa. Đây là loài hoa đáng được nằm trong giỏ hoa tặng mẹ. 

Ảnh mẫu hoa cúc tặng ngày của mẹ 

Hoa sen

Loài hoa gần gũi với người dân Việt Nam nhưng không kém phần thanh cao, trong sáng. Qua vẻ đẹp của hoa sen cũng sẽ thấy được vẻ đẹp tâm hồn người phụ nữ Việt Nam. Được ví là sự lam lũ, vượt qua nghịch cảnh tất cả sự tanh hôi nhưng vẫn giữ được hương sắc. Như người mẹ của chúng ta luôn bình dị mà cao quý. Nếu có ai hỏi rằng: Ngày của mẹ tặng gì thì chắc chắn rằng hoa sen là đáp án tuyệt vời nhất.

Ảnh mẫu hoa sen tinh khiết 

Hoa mẫu đơn

Với vẻ đẹp duyên dáng như người phụ nữ. Hoa mẫu đơn hồng dành tặng cho những người con gái đáng yêu, xinh đẹp, cần được bao bọc và chở che. Ngoài ra, nó còn là tình mẫu tử thiêng liêng và tấm lòng bao dung của người mẹ. Vào ngày của mẹ, khi được nhận đóa hoa mẫu đơn trên tay sẽ là niềm hạnh phúc lớn lao, bởi đây là hoa cho tình mẫu tử, nhận hoa có nghĩa là nhận được sự quan tâm của con.

Ảnh mẫu hoa mẫu đơn duyên dáng 

Hoa Ly

Hoa ly là hoa luôn nhận được sự ưu ái từ mọi người, đặc biệt là những người phụ nữ trung niên. Việc trong nhà có một đóa hoa ly đã là điều quen thuộc với gia đình Việt Nam. Bởi chính vẻ đẹp thanh cao mà nó mang lại, rất sang trọng và quyền quý. Chính vì vậy tặng mẹ hoa ly trong còn có ý mẹ là một người phụ nữ đoan trang và phúc hậu.

Ảnh mẫu hoa ly tặng ngày của mẹ 

Ảnh mẫu hoa ly tặng ngày của mẹ

Lý do bạn nên chọn Flowersight để mua hoa trong những dịp quan trọng 

Ngày nay, mua hoa đã là trở thành thói quen của mọi người. Đặc biệt vào những ngày lễ lớn, những bữa tiệc người ta thường sử dụng hoa làm vật trang trí hay làm quà tặng cho chủ tiệc. Đặc biệt, vào ngày lễ quan trọng như ngày của mẹ nhiều người thường phân vân rằng những mẫu hoa tặng mẹ nên được đặt từ các cửa hàng nào uy tín và chất lượng nhất. 

Flowersight hiện tại sẽ là một người bạn luôn có mặt lúc bạn cần. Với các chi nhánh nổi tiếng ở thành phố Hồ Chí Minh, cửa hàng hoa gần nhất mang đến cho người mua những mặt hàng chất lượng và đa màu sắc nhất. Từ loại hoa, nhành hoa, cánh hoa sẽ được bảo quản và chăm sóc tốt. Vậy nên khi đến tay người đặt sẽ là những loài hoa tươi mát nhất. Đây chính là các yếu tố giúp cho hoa của nhà Flower sight đến với thị trường hoa Việt Nam. 

Đến với nhà Flowersight bạn sẽ được trải nghiệm hàng loạt các loài hoa và được phổ cập các thông tin, xuất xứ và ý nghĩa của chúng , quý khách sẽ có cho mình những bó hoa đẹp với mức giá phải chăng, cùng mẫu mã thiết kế bắt mắt cùng với những lời phân tích cặn kẽ, các bạn sẽ được toàn quyền lựa chọn. Cùng với đó là các chương trình khuyến mãi ưu đãi, bạn sẽ được nhận các phần quà đặc biệt vào những dịp lễ, hay vào những ngày đặc biệt. Chính vì thế cửa hàng luôn là cửa hàng hoa nổi tiếng của thành phố Hồ Chí Minh, là sự lựa chọn hàng đầu của các hành khách.

Vậy nên, nếu bạn không biết ngày của mẹ tặng gì? Và chọn ngay món quen thuộc mà tinh tế nhất là những giỏ hoa tặng mẹ thì hãy liên hệ ngay cho Flower Sight tại các trang web của cửa hàng. Nhà Flower Sight sẽ sẵn sàng tư vấn cũng như hỗ trợ cho quý khách ngay khi cần. Chỉ cần nhấc máy gọi hoặc đặt hàng trên web những mẫu hoa tặng mẹ thật đẹp và lộng lẫy sẽ được giao tới tận nơi mà không có bất kỳ sự hư tổn nào.

Giỏ hoa đẹp: https://flowersight.com/gio-hoa-tuoi/

Bạn còn đắn đo, bạn còn suy nghĩ ngày của mẹ nên tặng gì? Bài viết này sẽ giúp đỡ cho bạn có câu trả lời chính xác nhất. Chỉ cần đừng bỏ qua bài viết, bạn sẽ có nhiều thông tin hữu ích nhất về món quà bạn đang phân vân muốn tặng. 

Đặt hoa online FlowerSight TP.HCM

Địa chỉ: 235A Hoàng Hoa Thám, P.5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Hotline: 093.407.2575

Website: https://flowersight.com/

Đánh giá bài viết post
Share:
Hotline: 093 407 2575