28 Tháng 08

Mách Bạn Top 9 Loài Hoa Tượng Trưng Cho Tình Bạn Ý Nghĩa

28 Tháng Tám, 2023

Hoa không chỉ thể hiện sự lãng mạn trong tình yêu đôi lứa. Mỗi loài hoa đều đến thế giới này với một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Trong số ấy, có rất nhiều loài hoa tượng trưng cho tình bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một bó hoa đặc biệt dành tặng cho người bạn thân của mình, cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu về loài hoa tượng trưng cho tình bạn nhé! 

Bật mí 9 loài hoa tượng trưng cho tình bạn tri kỷ

FlowerSight sẽ bật mí cho bạn 9 loài hoa tượng trưng cho tình bạn và ý nghĩa nhất nhé!

Hoa hồng vàng

Hoa hồng vàng là loài hoa biểu tượng cho nhiều ý nghĩa khác nhau. Tuy nhiên ý nghĩa đặc biệt và phổ biến của của loài hoa này là tình bạn chân thành và bền lâu. Hoa hồng vàng mang vẻ đẹp tươi sáng, tích cực như ánh Mặt trời ấm áp. Màu vàng còn là màu của niềm vui nên những đóa hoa này còn thể hiện cho tình bạn vô tư, thuần khiết.

Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn bền chặt
Hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn bền chặt

Khi bạn tặng một bó hoa hồng vàng cho bạn bè tức là bạn muốn gửi gắm niềm vui, năng lượng tích cực và tình cảm chân thật nhất. Chính vì ý nghĩa ấy, vào những buổi lễ tốt nghiệp, hoa hồng vàng trở thành một món quà vô cùng ý nghĩa để bạn bè gửi lời chúc mừng đến nhau.

Hoa dừa cạn

Hoa dừa cạn là một loài hoa có kích thước nhỏ, cánh đơn và mỏng, mang nhiều màu sắc khác nhau. Loài hoa này có sức sống vô cùng mãnh liệt, có thể nở quanh năm, đặc biệt là vào mùa hè, thường được trồng trong vườn nhà hoặc công viên.

Hoa dừa cạn là một trong những loài hoa tượng trưng cho tình bạn vĩnh cữu. Loài hoa này mang ý nghĩa về tình bạn lâu dài nên đây sẽ là một món quà phù hợp để trao gửi đến những người bạn thân chí cốt. Ngoài ra, nó còn được xem là loài hoa mang lại may mắn cho người sở hữu. Vì vậy đây cũng là món quà thay cho những lời chúc chân thành và tốt đẹp nhất gửi đến bạn bè.

Dừa cạn - loài hoa tượng trưng cho tình bạn vĩnh cửu
Dừa cạn – loài hoa tượng trưng cho tình bạn vĩnh cửu

Hoa diên vĩ

Hoa diên vĩ mang vẻ đẹp kiêu sa thể hiện cho đức tin, trí tuệ và tình bạn vĩnh cửu. Loài hoa có hơn 200 màu sắc khác nhau, đến từ Địa Trung Hải và phía nam châu Âu, thường được trồng tại các trang trại. Theo tiếng Hy Lạp, hoa diên vĩ có nghĩa là cầu vồng. Loài hoa này là biểu tượng của lòng dũng cảm, niềm tin, hy vọng tốt đẹp trong cuộc sống.

Chính vì thế, nếu bạn muốn đồng hành cùng bạn bè của mình vượt qua những khó khăn thử thách, luôn giữ được tình bạn bền chặt thì hãy tặng những bông hoa diên vĩ này thay cho lời muốn nói. Ngoài ra, bạn có thể gửi những bông hoa này để cỗ vũ bạn bè khi họ gặp những khó khăn trong cuộc sống.

Diên vĩ là một lời cổ vũ bạn bè vượt qua những khó khăn, hướng tới một tương lai tốt đẹp
Diên vĩ là một lời cổ vũ bạn bè vượt qua những khó khăn, hướng tới một tương lai tốt đẹp

Hoa thường xuân

Hoa thường xuân là loài hoa tượng trưng cho tình bạn ở tuổi thanh xuân, một thời khắc đẹp nhất đời người. Tình bạn ở tuổi xuân thì là khoảnh khắc rất đáng quý, khi chúng ta vẫn chỉ là những cô cậu thanh niên vô tư, không toan tính, không vụ lợi và sống hết mình vì nhau. Những cánh hoa thường xuân xanh biếc đầy khát khao, đầy hi vọng như những năm tháng ngây ngô ban đầu của chúng ta.

Thường xuân có thể mang nhiều thông điệp khác nhau như tình bạn, lòng trung thành và tình cảm thuần khiết. Vì thế đừng ngần ngại tặng cho bạn bè  món quà tuyệt vời này nhé.

Thường xuân có thể mang nhiều thông điệp khác nhau như tình bạn, lòng trung thành và tình cảm thuần khiết
Thường xuân có thể mang nhiều thông điệp khác nhau như tình bạn, lòng trung thành và tình cảm thuần khiết

Hoa thạch thảo

Hoa thạch thảo là loài tượng trưng cho một tình bạn mới, hãy tặng một bó hoa thạch thảo cho bất cứ người bạn nào bạn muốn làm quen nhé. Hoa thạch thảo khá nhỏ và có cánh đơn mỏng, loài hoa này có nhiều màu sắc khác nhau. Hoa có sức sống mạnh mẽ, có thể sống quanh năm, đặc biệt là vào mùa hè. Khi tặng đóa hoa thạch thảo cho một người bạn, nó sẽ thay bạn mang tình cảm chân thành gửi đến với người đó.

Thạch thảo - món quà từ thiên nhiên thay bạn bày tỏ những tình cảm chân thành
Thạch thảo – món quà từ thiên nhiên thay bạn bày tỏ những tình cảm chân thành

Hoa hướng dương

Trong tình bạn, loài hoa này mang đến sự tin tưởng, quan tâm giữa những người bạn thân thiết, mang ý nghĩa về một tình bạn lâu dài. Những bông hoa hướng dương sẽ luôn hướng về phía Mặt trời trong bất cứ hoàn cảnh nào, chính vì đặc điểm này mà khi tặng một đóa hướng dương cho bạn bè, nó như một lời cầu chúc cho người bạn sẽ luôn gặp được những điều may mắn, tốt đẹp trong cuộc sống.

Hoa hướng dương - lời chúc hướng đến những điều tốt đẹp
Hoa hướng dương – lời chúc hướng đến những điều tốt đẹp

Hoa hướng dương không chỉ là món quà dành tặng đến bạn bè vào các dịp quan trọng mà nó còn mang ý nghĩa hàn gắn những mối quan hệ bị rạn nứt. Không chỉ là tượng trưng cho sự nỗ lực, cố gắng hay thể hiện cho lòng biết ơn, loài hoa này còn là biểu tượng cho một tình bạn chân thành, không vụ lợi.

Hoa cúc

Hoa cúc là loài hoa phổ biến trong cuộc sống, chính vì thế, hoa cúc cũng mang đến nhiều ý nghĩa khác nhau theo quan niệm của mỗi người. Tuy nhiên, ý nghĩa chính của loài hoa mộc mạc này là biểu trưng cho tình bạn đẹp. Hoa cúc thể hiện một tình bạn cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách, hỗ trợ hoàn thiện nhau trong cuộc sống. Nếu bạn muốn gửi gắm sự ủng hộ của mình đến những người bạn thân thiết thì đừng ngại ngần gửi tặng một đóa hoa cúc trắng, tím hoặc xanh dương.

Hoa cúc ý nghĩa với tình bạn vững chắc, cùng nhau vượt qua khó khăn
Hoa cúc ý nghĩa với tình bạn vững chắc, cùng nhau vượt qua khó khăn

Hoa trà

Hoa trà là một loài hoa mang vẻ đẹp diễm lệ, bạn có thể tặng những đóa hoa này cho một người bạn đáng yêu. Hoa trà có bề ngoài tương tự những đóa hoa hồng tuy nhiên, nó lại toát lên một vẻ đẹp riêng biệt, đặc trưng và độc đáo. Trong từ điển ngôn ngữ của các loài hoa, hoa trà mang đến ý nghĩa về sự duyên dáng, đại diện cho sự tuyệt vời và niềm tự hào. Nếu bạn muốn gửi một trong những thông điệp tới người bạn nào đó của mình thì hoa trà – loài hoa có ý nghĩa về tình bạn sẽ là một món quà hoàn hảo.

Hoa trà sẽ thay bạn bày tỏ sự tuyệt vời và niềm tự hào tới người bạn của mình
Hoa trà sẽ thay bạn bày tỏ sự tuyệt vời và niềm tự hào tới người bạn của mình

Hoa tulip xanh dương

Hoa tulip là một trong những loài hoa mang nhiều màu sắc khác nhau và mỗi màu sắc cũng đại điện cho một ý nghĩa riêng biệt. Trong tất cả những màu sắc nổi bật như hồng, vàng, đỏ…  thì hoa tulip xanh dương là loài hoa tượng trưng cho tình bạn.

Màu xanh dương khiến chúng ta liên tưởng đến một mặt hồ yên ả, thanh bình, ngoài ra màu xanh còn đại diện cho niềm tin và sự hi vọng. Chính vì vậy, một bó hoa tulip màu xanh dương được gửi tặng đến người bạn tri kỉ là cách để chúng ta bày tỏ sự tin tưởng, gắn bó, luôn dành cho người bạn đó sự cỗ vũ nồng nhiệt.

Sắc xanh của tulip tượng trưng cho sự tin tưởng, gắn bó giữa những người bạn thân thiết
Sắc xanh của tulip tượng trưng cho sự tin tưởng, gắn bó giữa những người bạn thân thiết

Tại sao nên chọn hoa làm quà tặng bạn bè?

Những đóa hoa giúp bày tỏ cảm xúc

Tặng hoa là cách hoàn hảo để bày tỏ nỗi niềm, kết nối cảm xúc. Cho dù đó là tình yêu hay tình bạn, để chia sẻ niềm vui, truyền đạt tình cảm hay gửi lời xin lỗi thì việc tặng hoa luôn là phương tiện truyền tải chân thành theo một cách nhẹ nhàng nhất. Qua hàng ngàn thập kỷ nay, những nhánh hoa tươi thắm vẫn luôn là một lựa chọn hàng đầu, một món quà hiệu quả trong việc truyền đạt cảm xúc của con người.

Không chỉ trong tình yêu, những người bạn thân chí cốt cũng có thể trao những cành hoa cho nhau để gắn kết tình bạn bền chặt. Mỗi loài hoa tượng trưng cho tình bạn theo cách khác nhau, tùy thuộc vào màu sắc và sở thích mà nó sẽ quyết định cảm xúc được truyền tải giữa người tặng và người nhận.

Những đóa hoa giúp bạn nói lên cảm xúc của mình
Những đóa hoa giúp bạn nói lên cảm xúc của mình

Hoa làm giảm căng thẳng trong cuộc sống

Hoa được công nhận là loài có thể thay đổi tâm trạng và có khả năng xoa dịu căng thẳng của con người. Mỗi loài hoa đều có thể giảm năng lượng tiêu cực và cải thiện sức khỏe tinh thần.

Mọi người tặng hoa như một món quà ý nghĩa cho những người bạn thân yêu. Phần lớn bạn bè đều sẽ cảm thấy hạnh phúc và vui vẻ hơn khi họ nhận được một bó hoa tuyệt đẹp và ý nghĩa đến từ chúng ta.

Hương thơm tạo sự thư thái

Những bó hoa có khả năng giúp chữa các bệnh y học trong nhiều thế kỷ qua. Hương thơm độc đáo và riêng biệt của từng loài hoa mang đến giúp con người chống lại được cảm giác buồn nôn và có tác dụng như một loại thuốc giảm đau trong khoảng thời gian nhất định. Bên cạnh vẻ đẹp và yếu tố cảm xúc, một số loài hoa còn được ứng dụng để điều chế thuốc chữa bệnh.

Hoa - món quà tuyệt vời mẹ thiên nhiên dành tặng cho con người
Hoa – món quà tuyệt vời mẹ thiên nhiên dành tặng cho con người

Giá thành phải chăng

Xét theo phương diện kinh tế, tặng hoa còn giúp tiết kiệm thêm một khoản không nhỏ cho người tặng vì giá thành phù hợp. Đối với bạn bè, thông thường thì chúng ta sẽ phải chọn những món quà đắt tiền mới có thể đảm bảo cả hai yếu tố vừa đặc biệt vừa ý nghĩa.

Tuy nhiên, những bó hoa xinh đẹp mang ý nghĩa về tình bạn không chỉ có giá thành phải chăng, mang tính thẩm mỹ cao mà còn chứa đựng ý nghĩa đặc biệt, độc đáo. Đây quả th là một món quà vừa thực tế, vừa phù hợp với tất cả mọi người để dành tặng bạn bè.

Những dịp ý nghĩa để tặng hoa cho bạn bè

Tặng hoa trong ngày tốt nghiệp

Ngày tốt nghiệp có thể coi là một trong những cột mốc trọng đại, đáng nhớ của đời người, vì vậy chắc chắn bạn nên dành tặng những món quà đặc biệt để kỷ niệm và chúc mừng người bạn chí cốt của mình. Còn món quà nào tuyệt vời hơn để kỷ niệm ngày tốt nghiệp bằng một bó hoa tươi thắm dành cho bạn thân để bày tỏ niềm tự hào to lớn của bạn và chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa này với họ.

Lễ tốt nghiệp - khoảnh khắc đặc biệt của mọi tình bạn
Lễ tốt nghiệp – khoảnh khắc đặc biệt của mọi tình bạn

Tặng hoa trong ngày sinh nhật

Hoa luôn là món quà không thể thiếu trong các dịp sinh nhật của bạn bè. Ngày sinh nhật là cột mốc quan trọng đánh dấu ngày người bạn đó có mặt trên thế giới này và sẽ là người chiếm một vị trí đặc biệt trong lòng bạn. Đừng ngần ngại trao tặng họ một bó hoa hồng vàng tượng trưng cho tình bạn bền chặt để cùng chúc mừng ngày sinh nhật ý nghĩa.

Khi bạn bè đạt đến những cột mốc quan trọng

Những cột mốc quan trọng không kém trong cuộc sống như thăng chức, nhận được một công việc đáng mơ ước, ngày khai trương cửa hàng, hay tiệc độc thân, bạn có thể truyền đạt sự ủng hộ, mong muốn và vui mừng của mình qua những đóa hoa tulip xanh dương để chúc mừng khoảnh khắc hạnh phúc nhất của họ.

Địa chỉ mua hoa tươi tại TP.HCM

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn, cân nhắc lựa chọn một địa chỉ để mua hoa tươi tại TP.HCM vừa uy tín chất lượng vừa có giá thành phù hợp thì Flower Sight chính là một địa điểm hoàn toàn lý tưởng dành cho bạn. Tại đây, bạn có thể yên tâm lựa chọn những bó hoa với chủng loại, màu sắc và kiểu dáng đa dạng, phù hợp với mọi sở thích và yêu cầu.

Flower Sight địa chỉ mua hoa tươi uy tín tại TP.HCM
Flower Sight địa chỉ mua hoa tươi uy tín tại TP.HCM

Tất cả hoa tại Flower Sight đều được tuyển chọn kỹ càng nhất từ đội ngũ nhân viên có chuyên môn, kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Liên hệ với Flower Sight để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết.

Trên đây là những thông tin hữu ích về những loài hoa tượng trưng cho tình bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ tìm được một đóa hoa thật xinh đẹp để dành tặng cho người bạn thân yêu thương của mình nhé!

Shop Hoa Tươi Flower Sight

Địa chỉ: 235A Hoàng Hoa Thám, Phường 5, Phú Nhuận, Tp. HCM

Điện thoại: 093 407 2575 – 093 401 4243

Website: https://flowersight.com/ 

Email: info@flowersight.com 

Fanpage: https://www.facebook.com/FlowerSight


Đánh giá bài viết post
Share:
Hotline: 093 407 2575