Vong-hoa-tuong-nho-nguoi-da-mat (5)-min
28 Tháng 08

5 loại hoa tưởng nhớ người đã mất phù hợp tại Việt Nam

28 Tháng Tám, 2023

Hoa tưởng nhớ người đã mất là món quà san sẻ những mất mát và đau thương đối với người quá cố, hoa còn tượng trưng cho sự nhớ thương và tin yêu của người viếng. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng với Flower Sight tìm hiểu về những loài hoa mang ý nghĩa buồn. Sau khi xem bài viết này, bạn sẽ biết nên tặng hoa gì để tưởng nhớ người đã mất.

Vòng hoa tưởng nhớ người đã mất

Vòng hoa tưởng nhớ người đã mất

Ý nghĩa của việc tặng hoa tưởng nhớ người đã mất

Nghĩa tử là nghĩa tận, đây là đạo lý đã có từ muôn đời nay. Chính vì lẽ đó, hoa tưởng nhớ người đã mất đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong các thủ tục tang lễ bởi vẻ đẹp, hương thơm cùng ý nghĩa cao cả và tính chất an ủi của nó. 

Hơn nữa, hoa được xem như sứ giả của niềm hy vọng, nhắc nhở mọi người về tinh thần của cuộc sống. Ngày xưa ông cha ta có tục lệ sử dụng hoa và thảo dược để tẩm liệm người đã khuất, hoa thơm và các cây cảnh đẹp sẽ được trang trí các nghĩa trang và khu hầm mộ. Ngày nay, hoa là một cách đẹp đẽ và trang trọng nhất để bày tỏ lời chia buồn đối với người đã ra đi vĩnh viễn khỏi thế giới này. 

Vòng hoa tưởng nhớ người đã mất

Vòng hoa tưởng nhớ người đã mất

Trong lúc tang gia bối rối, việc gửi các loài hoa tưởng nhớ người đã mất sẽ là thông điệp âm thầm. Những lẵng hoa này sẽ thay cho việc bày tỏ sự đồng cảm, gửi trao niềm hy vọng của người viếng đến gia quyến, an ủi tâm hồn những người ở lại.

Tổng hợp hoa chia buồn trang trọng ở TPHCM

Các loại hoa tưởng nhớ người đã mất

Mỗi một bông hoa xuất hiện trong cuộc sống của chúng ta đều mang một sứ mệnh cao cả và ý nghĩa riêng. Vì lý do đó mà chúng không chỉ được xuất hiện trong các buổi tiệc vui vẻ mà còn hiện diện trong cả khoảnh khắc đau buồn, chia xa. Cùng tìm hiểu ý nghĩa của các loại hoa tưởng nhớ người đã mất nhé.

Hoa cúc trắng

Ý nghĩa hoa cúc trắng mang ý nghĩa của sự tái sinh, vì thế mà vòng hoa đám tang thường là hoa cúc trắng hoặc gài gắm xen kẽ vài bông hoa này với mong muốn linh hồn người đã mất sớm siêu thoát để tái sinh một cuộc sống mới. Hơn nữa, hoa còn tượng trưng cho lòng tấm cao thượng, lòng kính yêu cùng sự trân trọng sâu sắc gửi trao đến người quá cố.

Vòng hoa cúc trắng tưởng nhớ người đã mất

Vòng hoa cúc trắng tưởng nhớ người đã mất

Hoa cúc vàng

Lúc nhỏ bạn đã từng nghe qua câu chuyện về một em bé mạo hiểm vào rừng sâu để tìm hoa chữa bệnh mẹ của mình chưa? Cô bé tìm kiếm hoa cúc bởi ​loài hoa vàng rực vô số cánh này chính là biểu tượng của sự sống, là khát vọng chữa lành bệnh tật của con người.​ Câu chuyện là điển hình cho lòng hiếu thảo, sự kiên trì của cô bé với khát khao chữa bệnh cho người mẹ kính yêu.

Vì lẽ đó mà hoa cúc vàng trở thành loài hoa tượng trưng cho sự hiếu thảo. Trong các buổi tang lễ, người ta thường sử dụng hoa cúc vàng để bày tỏ lòng hiếu thảo của mình đến người đã rời xa trần thế. Ngoài ra thì hoa cúc vàng cũng thường được dùng nhiều trong tang lễ của người lớn tuổi.

Hoa ly trắng

Hoa ly là loài hoa mang một mùi hương vừa ngọt ngào lại vừa sâu lắng, không khó hiểu khi chúng thường được trưng trên trên bàn tang lễ, hay xuất hiện trên những lẵng hoa, vòng hoa tưởng nhớ người đã mất.

Mùi hương của hoa ly trắng không chỉ khiến không khí của buổi tang lễ vơi bớt sự đau thương, mà còn giúp người ở lại gửi gắm nỗi niềm nhớ thương theo mùi thơm ấy đến người đã khuất một cách thành kính nhất. Cũng vì lý do đó mà chúng ta thường thấy các bà, các mẹ cắm hoa ly trên bàn thờ tổ tiên vào những dịp ngày rằm hay là cả ngày lễ tết đầu năm.

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng là loại hoa tưởng nhớ người đã mất thường dùng để thể hiện sự quan tâm của người viếng với hành trình mới của người đã khuất. Hoa tượng trưng cho sự nhớ nhung, tin yêu và cầu mong những tâm hồn của người đã mất gặp được nhiều may mắn. Sự hiện diện của hoa hồng trắng như giúp cho không khí tang thương của lễ tang được lắng dịu phần nào, trong đó có cả tâm hồn của người ở lại.

Mẫu hoa chia buồn

Đây cũng là màu hoa xuất hiện nhiều nhất trong tang lễ của những người ra đi khi tuổi đời còn trẻ. Nó tượng trưng cho tâm hồn trong trắng của những người trẻ tuổi nhưng lại phải ra đi khi chỉ mới bước chân vào giữa đoạn đường của cuộc đời. Biết bao nhiêu khát khao, hy vọng, ước mơ còn dang dở mà mãi mãi không thể nào thực hiện được.

Hoa hồng vàng và xanh cũng là loại hoa tưởng nhớ người đã mất thường xuyên được sử dụng trong tang lễ bên cạnh hoa hồng trắng. Bởi hoa hồng vàng tượng trưng cho lời chia tay vĩnh viễn giữa người đã nằm xuống và người ở lại. Hoa hồng xanh lại đại diện cho những khát khao và ước mơ còn dang dở.

Hoa huệ trắng

Với màu trắng tinh khôi cùng hương thơm thanh khiết mà hoa huệ trắng thường được dùng để làm hoa tưởng nhớ người đã mất. Hoa tượng trưng cho sự trong sáng và thanh cao, mang ý nghĩa gửi trao tấm lòng cho người đã khuất. Ngoài ra, những bông hoa huệ trong vòng hoa chia buồn còn thể hiện mong muốn cho linh hồn của người đã mất được hoan hỉ, siêu thoát.

Hoa lan

Hoa lan vàng cũng thường xuất hiện trong các vòng hoa tưởng nhớ người đã mất. Nhiều người có suy nghĩ rằng màu vàng là màu vui vẻ sao lại dùng để làm hoa tang? Thật ra màu vàng của hoa lan cũng là màu sắc bày tỏ sự nuối tiếc, sự cảm thông trước sự ra đi của người quá cố. Gửi bằng vòng hoa tưởng nhớ người đã mất bằng lan vàng là bạn đang chia sẻ và gửi lời an ủi, động viên cho toàn thể gia quyến, tiếp thêm sức mạnh để họ có thể sớm vượt qua sự mất mát to lớn này.

Vòng hoa lan tưởng nhớ người đã mất

Hoa hướng dương

Hoa hướng dương là loài hoa tượng trưng cho tình yêu thủy chung, luôn hướng về người mình yêu thương. Vì vậy đây cũng là loài hoa được dùng để làm vòng hoa tưởng nhớ người đã mất với hàm ý tiếc thương, nhớ nhung người đã khuất. Nếu người mất có vai trò và ý nghĩa to lớn trong cuộc sống của bạn, 1 giỏ hoa hướng dương chính là lựa chọn hàng đầu cho bạn trong ngày này.

Một số mẫu Giỏ hoa được khách hàng lựa chọn nhiều, Không những Giá thành phải chăng, giỏ hoa đám tang này còn có nét gọn gàng, sang trọng. Thường được ưa chuộng tại nước ngoài

Hoa sen

Hoa sen trắng tượng trưng cho sự thanh bạch, tao nhã, không bị vấy bẩn. Hoa sen tưởng nhớ người đã mất biểu tượng cho nhân cách con người vô cùng thanh khiết và trong sáng. Dâng sen cho người ở thế giới bên kia chính là thể hiện sự kính trọng và thương mến nhân phẩm của họ. Sự tưởng nhớ về người đã khuất sẽ được truyền tải qua những bông sen trắng mà người ở lại dâng kính. 

Hoa sen trắng sẽ khiến cho bầu không khí của buổi tang lễ từ u buồn trở nên trang trọng hơn. Ngoài ra, màu trắng còn là màu của sự khởi đầu, khi mất đi ở kiếp này chính là mở ra một kiếp sống khác. 

Xem thêm: Hoa sen chia buồn mang ý nghĩa đặc biệt gì?

Các mẫu hoa tưởng nhớ người đã mất tại Flower Sight

Cùng xem các loại hoa tưởng nhớ người đã khuất thật trang trọng tại Flower Sight hiện nay là gì nhé. Hy vọng bạn sẽ biết được nên tặng hoa gì tưởng nhớ người đã mất sau khi ngắm nhìn những mẫu hoa này.

Vòng hoa tưởng nhớ người đã mất

Vòng hoa tưởng nhớ người đã mất

Vòng hoa tưởng nhớ người đã mất
Vong hoa tuong nho nguoi da mat 5 min
Vòng hoa tưởng nhớ người đã mất

Flower Sight là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực hoa tươi, được nhiều khách hàng tin tưởng trong suốt thời gian vừa qua. Chúng tôi chuyên cung cấp các chậu hoa, giỏ hoa, lẵng hoa tươi,… Các loại hoa chúc mừng khai trương, mừng sinh nhật, mừng thọ, hoa tưởng nhớ người đã mất,… được lựa chọn tỉ mỉ, tất cả thực hiện bởi những thợ cắm hoa lành nghề nhất. Hãy liên lạc ngay với Flower Sight để được tư vấn sản phẩm phù hợp nhất dành cho bạn. Nhất định chúng tôi sẽ khiến cho các quý khách hàng hài lòng với dịch vụ chuyên nghiệp tại đây.

Tím mua hoa: Shop hoa tươi quận Tân BìnhShop hoa tươi quận Bình TânShop hoa tươi quận Tân PhúShop hoa tươi quận bình thạnhShop hoa tươi quận 11

Shop Hoa Tươi FlowerSight

Địa chỉ: 235A Hoàng Hoa Thám, P. 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM
Hoteline: 093 407 2575
Shop hoa mail: info@flowersight.com 
Website: https://flowersight.com/ 

Đánh giá bài viết post
Share:
Hotline: 093 407 2575