Hoa Thầy Cô 20/11

Mỗi năm chúng ta luôn có nhiều dịp để tặng hoa, gửi trao tình cảm quý báu cho người thân, đối tác. Tuy nhiên, trong năm chỉ có 1 ngày để gửi ơn nghĩa cho người thầy, cô. Người đã truyền hết kinh nghiệm, kiến thức để bạn được như hôm nay. Hãy cùng FlowerSight cho ra mẫu hoa chúc mừng ngày 20/11, hoa mừng ngày nhà giáo Việt Nam nhé

Xem thêm
Tại sao chọn FlowerSight?
Flower Sight
Các thiết kế độc nhất
FlowerSight luôn nỗ lực đào tạo nhân viên, nắm bắt ý đúng nhất. Tạo ra sản phẩm riêng biệt cho mỗi khách hàng
Flower Sight
Công nghệ giao hoa
Mỗi đơn hàng của chúng tôi đều có áp dụng công nghệ quản lý giao hoa. Cam kết đúng hạn, đúng Yêu cầu

Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 là 1 dịp để những người học trò có thể bày tỏ niềm cảm ơn, sự kính trong với thầy cô. Và những món quà, bó hoa là điều không thể thiếu. Sau đây hãy cùng Flowersight tìm hiểu sâu hơn về ngày lễ này để có thể chọn ra loại hoa mừng ngày nhà giáo việt nam, hoa chúc mừng ngày 20/11 phù hợp nhất tặng thầy cô.

Ngày nhà giáo bắt nguồn từ bao giờ và có ý nghĩa gì?

Ngày 20/11/1958 được coi là ngày khởi đầu của ngày nhà giáo Việt Nam bởi đây là ngày Quốc tế Hiến chương các nhà giáo. Ngày lễ được tổ chức với quy mô toàn miền Bắc của Việt Nam. Sau đó, đây cũng là ngày được các cùng giải phóng ở miền Nam của Việt Nam tổ chức.  Năm 1982 là năm đầu tiên ngày lễ này được tổ chức long trọng trên khắp các vùng miền của tổ quốc Việt Nam. Và khi cả nước đã thống nhất, 20/11 được lấy làm ngày tri ân nhà giáo, trở thành 1 sự kiện thường niên được rất nhiều người trông đợi.

Một trong số những món quà phổ biến nhất được tặng trong dịp này là hoa. Vậy thì hãy cùng Flowersight chọn ra một vài bó hoa mừng ngày nhà giáo việt nam thật đẹp để làm quà nhé!

Ngày nhà giáo bắt nguồn từ bao giờ và có ý nghĩa gì?
Ngày nhà giáo bắt nguồn từ bao giờ và có ý nghĩa gì?

Đây là 1 ngày để những người học trò, học sinh, sinh viên được bày tỏ lòng mình với thầy cô, là ngày để tôn vinh những cống hiến của người làm nhà giáo, người đã đưa con chữ, tri thức đến với thế hệ trẻ. Một chữ cũng là thầy, nửa chữ cũng là thầy, và ai ai đã từng đi học, từng ngồi trên ghế nhà trường đều mong được thể hiện sự biết ơn bằng 1 cách nào đó với thầy cô của mình.

Để thể hiện sự kính trọng và tấm lòng của học sinh với thầy cô, những món quà nho nhỏ, những hoa chuc mung 20 11 tươi thắm cùng lời chúc chân thành đã trở thành 1 điều không thể thiếu. Những món quà, bó hoa 20/11 ấy như thay lời, góp phần bày tỏ suy nghĩ, trăn trở, sự biết ơn và kính trọng của thế hệ học sinh với nhà giáo.

Vì sao nên tặng hoa mừng ngày nhà giáo việt nam?

Hoa từ trước đến nay vốn là biết tượng cho vẻ đẹp, biết tượng cho hương thơm, mang đến cảm giác về sự sang trọng, quý phái, lộng lẫy và kiêu sa. Bởi vậy thật không sai khi nói hoa là biểu tượng của vẻ đẹp muôn màu, là thước đo chuẩn mực cho cái đẹp, nhẹ nhàng, và bí ẩn.

Thế nên hoa thường là món quà không thể thiếu trong các dịp lễ, trong những dịp đặc biệt và dành cho người thân, những người đặc biệt để thể tình cảm. Việc tặng hoa còn thể hiện sự trân trọng của người tặng đối với người nhận, thể hiện họ quan trọng, xinh đẹp trong mắt bạn như những bông hoa đang khoe sắc kia.

Gợi ý vài mẫu hoa cực đẹp mừng ngày nhà giáo
Gợi ý vài mẫu hoa cúc tana cực đẹp mừng ngày nhà giáo

Vì vậy hoa luôn là món quà phù hợp với cả người tặng, giúp họ bày tỏ tấm lòng và với cả người nhận, giúp họ cảm thấy vui và hạnh phúc hơn. Đặc biệt, nếu như bạn có thể tặng những loài hoa mà người nhận thích thì đó còn là 1 điều tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Đối với ngày nhà giáo Việt Nam, hoa dẹp 20 11 là sự tôn trọng, tôn vinh của học sinh đối với thầy cô giáo. Có lẽ cũng chỉ có hoa mới có khả năng thể hiện đầy đủ sự tôn trọng với nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý này.

Xem thêm: Hoa cúc tana, loài hoa nhỏ nhắn, mong manh nhưng vô cùng bền bỉ

Tặng hoa như một cách để thể hiện lòng biết ơn

Dù ở đời nào, thế hệ nào, thầy cô giáo luôn được coi trọng bởi những gì mà họ cống hiến, dạy dỗ cho thế hệ trẻ. Có thể nói vai trò của thầy cô sánh ngang với công lao của bố mẹ, một ngày làm thầy cả đời làm cha. Việc tặng hoa mừng ngày nhà giáo việt nam là việc nên làm, nó thay cho những lời chúc tốt đẹp nhất mà học sinh gửi tới thầy cô, thay cho sự biết ơn và sự tôn trọng đối với những gì họ đã làm cho học sinh.

Tặng hoa là cách để bày tỏ sự yêu thương và kính trọng

Tặng hoa chúc mừng ngày 20 11 như một cách để bày tỏ lòng yêu thương, và kính trọng trong ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 từ bao đời nay. Những bó hoa tươi thắm kia góp phần tạo thêm động lực, tiếp thêm sức mạnh để những người lái đò tiếp tục cống hiến, tiếp tục miệt mài với sự nghiệp trồng người.

Các loại hoa mừng ngày nhà giáo việt nam phổ biến nhất

Các ngày lễ tình nhân, các ngày lễ lớn của cha mẹ, ngày kỷ niệm lễ cưới, kỷ niệm tình bạn,… không thể thiếu những bó hoa , lẵng hoa và ngày nhà giáo cũng không phải ngoại lệ. Tất cả những cảm xúc dù vui buồn, biết ơn, trân trọng, tình thương,… hoa luôn có mặt, luôn là 1 phần không thể thiếu khiến cảm xúc tòn đầy và trọn vẹn hơn mà hiếm có thứ nào có thể thay thế.

Các loại hoa mừng ngày nhà giáo việt nam phổ biến nhất
Các loại hoa mừng ngày nhà giáo việt nam phổ biến nhất

Và ngày nhà giáo là cơ hội để tri ân những người đã đồng hành cùng chúng ta, những người như những bó hoa chúc mừng ngày nhà giáo việt nam nở rộ luôn tỏa hương và đem đến cái đẹp cho đời. Hãy đừng ngần ngại gì, hãy tự tin bày tỏ lòng mình với thầy cô và tặng họ những bó hoa tươi thắm nhất thể hiện sự tôn trọng và biết ơn đó.

Xem thêm: Đặt hoa chúc mừng, Flowersight luôn có nhiều mẫu mã cho KH lựa chọn

Nhiều bạn đang phân vân giữa rừng hoa nhiều loại hoa đẹp thế này, nên chọn hoa nào tặng thầy cô? Trước tiên bạn cần quan sát để hiểu sở thích của các thầy cô. Sau đây là một số lựa chọn về hoa 20/11 tại Flowersight bạn có thể tham khảo, và xem xét để tặng những người bạn yêu thương, kính trọng trong ngày nhà giáo Việt Nam.

Hoa hồng

Hoa hồng có lẽ là lựa chọn đầu tiên, là loài hoa 20/11 dep nhat bởi đây là loài hoa quen thuộc và rất phù hợp tặng thầy cô trong ngày 20/11 cũng như những dịp lễ khác. Hoa hồng là biểu tượng cho tình yêu, cho dự thần bí, kiêu sa, cho sự ấm áp và niềm vui hạnh phúc.

lẵng hoa tặng thầy cô hoa 20/11 ý nghĩa
lẵng hoa tặng thầy cô hoa 20/11 ý nghĩa

Và đối với nhà giáo, đó như 1 món quà thể hiện cho sự biết ơn, trân trọng công sức và tấm lòng của thầy cô đối với học sinh. Các loại hoa hồng sẽ có những màu sắc khác nhau, bạn có thể tặng bất cứ màu nào, nhưng không nên tặng màu trắng. Có lẽ màu hồng, màu vàng là lựa chọn phù hợp nhất cho ngày này.

Hoa hướng dương

Đây là 1 loài hoa đã quá quen thuộc trong các dịp lễ, mang tới sự thành kính và trân trọng của người tặng đối với người nhận. Hoa hướng dương là biểu tượng cho loài hoa hướng về ánh sáng, hướng về phía mặt trời. Với hoa tặng 20 11 này, người gửi có thể bày tỏ được sự biết ơn với thầy cô, những người đã đem đến một nguồn sáng mới, nguồn sáng của tri thức đến với thế hệ trẻ.

Hoa hướng dương mang ý nghĩa rất sâu sắc
Hoa hướng dương mang ý nghĩa rất sâu sắc

Hoa cẩm tú cầu

Đây là 1 loài hoa mừng ngày nhà giáo việt nam khá đơn giản nhưng lại ẩn chứa vẻ đẹp của sự sang trọng. Rất nhiều bông hoa nhỏ, xếp liền nhau theo hình cầu tạo thành một bó hoa trang trọng và nhã nhặn. Nếu bạn muốn dễ dàng bày tỏ lòng mình một cách chân thành nhất đến với thầy cô thì đây sẽ là món quà, 1 chất xúc tác khá tốt.

Cẩm tú cầu rất thích hợp để làm quà 
Cẩm tú cầu rất thích hợp để làm quà 

Hoa đồng tiền

Đây là loài hoa đã quá quen thuộc trong các dịp lễ tết, biểu tượng cho sự tròn đầy, hoàn hảo và biểu tượng cho sự hạnh phúc. Màu vàng tươi mới sẽ mang đến cho người nhận sự vui vẻ, tích cực. Và đó là món quà quý giá trong ngày nhà giáo để thể hiện tình yêu thương với thầy cô.

Hoa đồng tiền mang rất nhiều ý nghĩa 
Hoa đồng tiền mang rất nhiều ý nghĩa 

Hoa cẩm chướng

Đặc điểm của loài hoa này là có rất nhiều cánh, nhưng lại không có hương thơm như các loài hoa khác, tuy nhiên, nó vẫn có sức hút đến lạ kỳ. Đây là loài hoa tượng trưng cho niềm yêu mến, ái mộ, tượng trưng cho lòng biết ơn vì vậy rất phù hợp để tặng những người lái đò vất vả đưa học sinh đến bến bờ của tri thức.

Với sắc trắng tinh khôi, thuần khiết, hoa còn biểu tượng cho sự chân thành, cho sự may mắn. Còn màu hồng nhẹ nhàng là màu tượng chưng cho sự vĩnh cửu, trường tồn trong tình yêu, góp phần thể hiện tấm lòng của học sinh với thầy cô giáo của mình.

Một bó cẩm chướng có thể là món quà
Một bó cẩm chướng có thể là món quà “nhỏ nhưng có võ”

Hoa oải hương (lavender)

Hoa lavender hay còn gọi là hoa oải hương được khá nhiều người yêu thích vì sự ngọt ngào, vì vẻ đẹp và hương thơm dịu nhẹ mà nó mang lại. Hoa oải hương đem đến cho con người sự sảng khoái trong tinh thần, sự tỉnh táo trong nhận thức, giúp làm xua tan đi những mệt mỏi, vất vả.

Lavender có lẽ là món quà độc và lạ nhưng rất được ưa chuộng
Lavender có lẽ là món quà độc và lạ nhưng rất được ưa chuộng

Trong dịp lễ 20/11, đây chắc chắn sẽ là hoa mừng ngày nhà giáo việt nam vô cùng ý nghĩa dành tặng cho thầy cô. Đó chính là sự quan tâm, sự biết ơn của bạn đối với những người đã dạy dỗ và gắn bó với mình.

Hoa baby

Hoa baby ngày càng được nhiều người sử dụng vì sự ý nghĩa và vẻ đẹp mang chất nghệ thuật của nó. Đây là loài hoa tuy nhỏ nhắn nhưng mang sức mạnh gắn kết, mang tình yêu thương, biểu tượng cho niềm tin và ước vọng trong cuộc sống. Đây cũng là loài hoa tượng trưng cho tuổi trẻ, cho những cô cậu học trò hồn nhiên, ngây thơ.

Hoa baby là một trong những loại hoa rất được ưa chuộng để làm quà 20/11 tặng thầy, cô ý nghĩa
Hoa baby là một trong những loại hoa rất được ưa chuộng để làm quà 20/11 tặng thầy, cô ý nghĩa

Món quà này mang ý nghĩa về sự trân trọng, sự biết ơn, và những bông hoa như đại diện cho những người học trò sẽ luôn nhớ tới, luôn ở bên thầy cô giáo của mình. Với ý nghĩa sâu sắc này, đây sẽ là lựa chọn đáng cân nhắc cho hoa mừng ngày nhà giáo việt nam.

Gợi ý các mẫu hoa mừng ngày nhà giáo việt nam ấn tượng nhất

Ngày nay, có rất nhiều mẫu hoa với những thiết kế khác nhau, vô cùng tinh tế, là món quà không thể thiếu trong ngày nhà giáo. Điển hình có thể kể đến như những bó hoa được gói bọc cẩn thận, chan chứa tình cảm dành cho thầy cô.

Các mẫu hoa hồng mix cũng rất được ưa chuộng
Các mẫu hoa hồng mix cũng rất được ưa chuộng

Bạn cũng có thể lựa chọn những lẵng hoa tặng thầy cô hoa 20/11 ý nghĩa kết hợp nhiều loài hoa như tulip, calimero, hoa hồng để bày tỏ sự trân trọng, tình yêu thương. Hay đơn giản chỉ là 1 lẵng hoa hồng tươi thắm cũng có thể đem lại niềm vui cho cô/ thầy giáo của bạn.

Cách sắp xếp, trang trí hoa cũng là một thứ rất quan trọng để thể hiện vẻ đẹp của loài hoa đó 
Cách sắp xếp, trang trí hoa cũng là một thứ rất quan trọng để thể hiện vẻ đẹp của loài hoa đó 

Các loại hoa như hoa đồng tiền, hoa ly hay tulip cũng rất được yêu thích để làm quà dành tặng giáo viên!
Các loại hoa như hoa đồng tiền, hoa ly hay tulip cũng rất được yêu thích để làm quà dành tặng giáo viên!

Mẫu hoa tulip màu đỏ sang trọng

Bình hoa hay lọ hoa cũng là 1 lựa chọn đáng cân nhắc. Những lọ hoa để bàn xinh xắn, kết hợp nhiều loài hoa khác nhau chắc chắn sẽ là 1 món quà vô cùng ý nghĩa trong ngày lễ trọng đại này.

Kết luận

Trên đây là bài viết chi tiết về những loại hoa mừng ngày nhà giáo việt nam mà bạn nên chọn để thể hiện lòng biết ơn, sự trân trọng đến các thầy cô giáo của mình. Hy vọng thông qua bài viết trên của Flowersight, bạn sẽ hiểu hơn về ý nghĩa của ngày nhà giáo và tìm được loài hoa phù dành tặng cho những người lái đò tri thức.

Xem thêm
Hotline: 093 407 2575