FlowerSight chuyen cung cap gio hoa dam tang chat luong tuyet voi min
30 Tháng 03

Những loài hoa sử dụng trong giỏ hoa đám tang

30 Tháng Ba, 2023

Do thiếu kinh nghiệm nên nhiều người rơi vào tình huống không biết nên dùng loài hoa nào trong giỏ hoa đám tang cho hợp lý. Nên gửi giỏ hoa gì đến đám tang để bày tỏ lòng thành kính, cũng như lời an ủi, động viên tới gia đình? Qua bài viết dưới đây, shop hoa tươi FlowerSight sẽ chia sẻ đến bạn những mẫu giỏ hoa đám tang được sử dụng nhiều nhất để bạn tham khảo.

Phong tục gửi giỏ hoa đám tang mang ý nghĩa gì?

Ngoài việc tham dự tang lễ để chia sẻ nỗi đau mất mát với các thành viên trong gia đình, việc gửi vòng hoa cũng quan trọng không kém. Phong tục gửi hoa tang lễ bắt nguồn từ các nước phương tây và du nhập vào Việt Nam từ thời Pháp thuộc. Sau này, việc gửi vòng hoa chia buồn trong đám tang dần trở thành một nét văn hóa của người Việt Nam được tiếp nối cho đến ngày nay.

Phong tục gửi giỏ hoa đám tang để chia buồn với gia đình

Phong tục gửi giỏ hoa đám tang để chia buồn với gia đình

Tùy theo văn hóa và vùng miền mà vòng hoa tang lễ sẽ có những kiểu dáng khác nhau. Tuy nhiên, điểm chung của các giỏ hoa tang lễ là màu sắc chủ đạo chỉ xoay quanh màu trắng, vàng, xanh, tím, hoặc đen, những màu mang sự u buồn và trầm lắng. FlowerSight chuyên cung cấp những giỏ hoa đám tang chia sẻ nỗi đau mất mát và thể hiện lòng thành kính đối với người đã khuất.

Giỏ hoa đám tang dùng hoa gì?

Hoa cúc trắng

Hoa cúc trắng trong đám tang tượng trưng cho nỗi buồn, niềm tiếc thương trước sự ra đi của người đã khuất. Đặc biệt là những người ra đi khi tuổi đời còn trẻ, để lại nhiều dự định, kế hoạch và ước mơ còn dang dở. Sử dụng hoa cúc trắng kết thành giỏ hoa đám tang như một lời an ủi gửi đến tang quyến, xoa dịu nỗi đau của họ.

Hoa cúc trắng trong làm hoa tang lễ
Ý nghĩa của vòng hoa tang lễ

Hoa cúc để tang – hoa tang lễ ý nghĩa và sang trọng

Cúc tang trắng được khách ưa dùng : Xem thêm

Hoa cúc vàng

Hoa cúc vàng tượng trưng cho sự chia buồn sâu sắc trong tang lễ. Loài hoa này cũng thường được sử dụng để bày tỏ lòng kính trọng đối với những người đã khuất, những người đã kết hôn, những người lớn tuổi hoặc những người theo đạo Phật.

Giỏ hoa tang lễ cúc vàng

Những bông hoa cúc vàng như một lời cầu nguyện cho linh hồn người đã khuất sớm siêu thoát đầu thai sang kiếp sống mới. Gửi vòng hoa tang lễ bằng hoa cúc trắng còn thể hiện sự chia buồn, mong muốn chia sẻ mất mát với người thân của người đã khuất, động viên họ sớm vượt qua thời gian này.

Hoa hồng trắng

Hoa hồng trắng còn được coi là “loài hoa của ánh sáng”, là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu và bất diệt, sử dụng hoa hồng trắng trong giỏ hoa đám tang với mong muốn gửi đến người đã khuất sự thương nhớ và tình yêu đến những người đã khuất. 

Phong tục gửi giỏ hoa đám tang để chia buồn với gia đình

FlowerSight sử dụng hoa hồng trắng trong giỏ hoa đám tang tượng trưng cho sự tôn vinh và lòng thành đối với người đã khuất. Hoa hồng trắng thường được sử dụng nhiều nhất trong các đám tang những người chết trẻ để bày tỏ lòng thành kính và tiếc thương cho tâm hồn trong sáng và những ước mơ chưa thành.

Hoa ly 

Hoa ly trắng dùng để gửi đến các đám tang tượng trưng cho việc chia buồn và bày tỏ tiếc thương trước sự ra đi của người đã khuất. Đồng thời, đó cũng là lời cầu mong linh hồn được bình yên ở thế giới bên kia. Hoa ly với hương dịu nhẹ, thơm lâu, thường được dùng làm bông trưng trên bàn thờ hoặc trong vòng hoa đám tang. Có quan niệm cho rằng, hương thơm của hoa ly sẽ giúp người đã khuất ra đi bình thản và dễ dàng hơn.

Hoa tang lễ hoa ly

FlowerSight – Địa chỉ đặt giỏ hoa đám tang uy tín chất lượng

Hiện nay, tại Sài Gòn có nhiều địa chỉ cung cấp dịch vụ giỏ hoa đám tang. Tuy nhiên, cửa hàng đáng tin cậy và uy tín nhất chính là shop hoa tươi FlowerSight. Với sự phục vụ tận tình, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và những sản phẩm hoa tươi chất lượng, chúng tôi chắc chắn mang đến cho bạn những lựa chọn mẫu hoa đám tang phù hợp và tinh tế nhất. Sau đây là những mẫu giỏ hoa đám tang tại FlowerSight:

Giỏ hoa đám tang hoa hồng trắng tại FlowerSight

 

FlowerSight chuyên cung cấp giỏ hoa đám tang chất lượng tuyệt vời
FlowerSight vận chuyển giỏ hoa đám tang đến gia đình người mất
Dịch vụ hoa tang hoa tang lễ uy tín tại FlowerSight
Hoa hồng trắng, hoa tang lễ đẹp, ý nghĩa

Đặt hoa tang tại ĐÂY

Hãy liên hệ với Shop Hoa Tươi FlowerSight qua các thông tin sau:

 Địa chỉ: 235A Hoàng Hoa Thám, P. 5, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

 Điện thoại Shop: 093 407 2575 

 Shop hoa mail: info@flowersight.com

 Website Shop hoa tươi: flowersight.com

Mẫu 100+ Vòng hoa tang lễ

Bộ sưu tập kệ hoa tang lễ được sưu tầm và thiết kế riêng cho khách hàng

kệ hoa tang
Đánh giá bài viết post
Share:
Hotline: 093 407 2575